Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người nước ngoài đồng loạt nhắn ‘Cảm ơn Việt Nam’ giữa mùa dịch

Hưởng ứng chiến dịch “Cố lên Việt Nam” trên MXH, hàng chục người nước ngoài đồng loạt cầm tấm biển ghi lời cảm ơn, cổ vũ nhân viên y tế, chiến sĩ Việt ở tuyến đầu chống Covid-19.

nguoi nuoc ngoai cam on Viet Nam anh 1
“Cảm ơn Việt Nam” hay “Việt Nam cố lên” là chiến dịch do Wayne Worrell (54 tuổi) - giáo viên tiếng Anh, sống ở Việt Nam 10 năm - khởi xướng cách đây vài ngày. Ông Worrell cùng 25 người nước ngoài hiện sinh sống, làm việc ở Việt Nam đồng loạt gửi thông điệp cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế, cảnh sát, quân đội, tình nguyện viên Việt Nam vì những nỗ lực của họ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Mỗi người một lời tri ân khác nhau nhưng tất cả đều ghi nổi bật dòng chữ: “Việt Nam cố lên!”.
nguoi nuoc ngoai cam on Viet Nam anh 6
“Tôi đã ở nhà gần 12 tuần và bận chăm sóc 3 con nhỏ 24/7 nên không thể dạy trực tuyến. Vì vậy, khi các con chơi hay ngủ, tôi thực hiện các chiến dịch của mình, có khi đến 5-6h sáng. Tôi không mong được nổi tiếng, mà chỉ đơn giản muốn gắn kết mọi người thuộc bất kỳ quốc tịch nào. Mọi người cần hiểu người nước ngoài ở lại Việt Nam vì coi đây là quê hương. Họ cũng quan tâm, coi người Việt là anh chị em của mình”, Worrell nói. Trong ảnh, Elyciah Klaartjies (giáo viên tiếng Anh người Nam Phi) viết: “Nhờ sức mạnh của các bạn mà tôi không hề thấy sợ hãi”.
nguoi nuoc ngoai cam on Viet Nam anh 13
Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế và quân đội, Connor Sims (giáo viên tiếng Anh người Mỹ) cũng gửi lời cảm ơn nhân viên siêu thị, tài xế và chính phủ Việt Nam. Đáp lại tình cảm của cộng đồng người nước ngoài, nhiều dân mạng Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn họ vì tấm lòng tử tế giữa mùa dịch.

4 anh chị em ruột cùng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch

Trong khi hầu hết người dân đảo quốc sư tử làm việc ở nhà vài tuần qua, 4 thành viên nhà Surani vẫn làm việc chăm chỉ nơi tuyến đầu chống dịch mỗi ngày.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhi

Ảnh: Wayne Worrell

Bạn có thể quan tâm