Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người nghi dẫn nhóm Trung Quốc vào TP.HCM có biểu hiện ho, sốt

Người này được công an đưa về từ Aeon Mall Tân Phú. Anh ta có biểu hiện ho, sốt.

Trao đổi với Zing sáng 31/7, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM cho biết công an nơi đây đang tạm giữ một người đàn ông bị nghi ngờ cầm đầu đường dây dẫn 19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

"Trong tối qua, khi thực hiện tuần tra, kiểm soát và bằng nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú đã phát hiện, tạm giữ một nam giới người Việt Nam tại Aeon Mall Tân Phú. Người này bị tình nghi đã dẫn 19 trường hợp mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện hôm 30/7", Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin.

Bà Đang cho biết thêm khi bị tạm giữ, người này có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng công an đã cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy lời khai.

"Việc lấy lời khai, điều tra đang được thực hiện, chưa thể xác định người này có hoạt động theo đường dây hay không. Những người tham gia lấy lời khai cũng phải tuân thủ đầy đủ quy định về phòng, chống dịch của bộ y tế với khẩu trang, trang thiết bị bảo hộ", lãnh đạo quận Tân Phú thông tin.

Tinh hinh Covid19 tai HCM anh 1

Nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp.

Về việc 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn, bà Đang cho biết những người này đi nhiều nơi trong thành phố. Họ mới tới quận Tân Phú hôm 29/7.

Trong ca tuần tra rạng sáng 30/7, công an phát hiện những người này tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Thấy tổ tuần tra, họ bỏ chạy theo nhiều hướng.

Cảnh sát đã đón đầu, chặn bắt được 9 người. Sau đó, với sự hỗ trợ của Công an quận Tân Phú, lực lượng chức năng tạm giữ thêm 2 trường hợp khác.

Qua xác minh, 11 người bị tạm giữ đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chín người trong số này không xuất trình được hộ chiếu.

TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Đuổi theo nhóm người bỏ chạy lúc rạng sáng, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm