Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mắc Covid-19 được nhận oxy miễn phí từ ATM-Oxy

Với thông điệp “Trao oxy - nối dài sự sống”, chương trình ATM-Oxy được triển khai thực hiện nhằm cung cấp bình oxy cho người mắc Covid-19 tại TP.HCM.

'AMT-oxy' hỗ trợ tận nơi cho F0 ở TP.HCM Để hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại nhà, anh Hoàng Tuấn Anh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ, Thành đoàn TP.HCM thành lập ATM-oxy nhằm cung cấp oxy miễn phí cho người dân.
Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 1

Chương trình do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Hội LHTN thành phố Hồ Chí Minh và công ty PHGS triển khai.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 2

Thông qua chương trình, ban tổ chức kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp nguồn lực, gây quỹ để chương trình được duy trì. Mục tiêu là có thật nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận và dùng oxy miễn phí.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 3

Anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc triển khai chương trình ATM-Oxy, cho biết do nguồn oxy có hạn nên chương trình sẽ dành ưu tiên cho đối tượng bệnh nhân mắc Covid-19 có bệnh lý nền và những trường hợp cấp cứu khẩn cấp do Covid-19.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 4

“Người nhà có biểu hiện hô hấp kém khi vận động mạnh hoặc lúc leo cầu thang bộ. Nhận được oxy lúc này rất quý, vì chúng tôi chưa tìm được nguồn oxy thay thế để dùng ở nhà trong mùa dịch này. Cám ơn ban tổ chức chương trình và những nhà hảo tâm”, ông Thuận có người thân mắc Covid-19 chia sẻ.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 5

ATM-Oxy sẽ hoạt động từ 8h-17h hàng ngày. Trước tiên sẽ triển khai 90 bình oxy loại 8 lít để lập các trạm cấp phát tại sáu quận, huyện của thành phố gồm: quận 7, 8, 10, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 6

Cũng theo anh Tuấn Anh, tùy vào nguồn oxy trong thời gian tới, chương trình sẽ tính toán mở rộng đối tượng ưu tiên, để ngày càng có nhiều bệnh nhân Covid-19 được chăm sóc sức khỏe.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 7

Mỗi ngày, các xe bán tải sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và các tỉnh lân cận, sau đó đem về các trạm cấp phát. Chương trình ATM-Oxy cũng mong muốn sẽ tăng cường đội xe đổi oxy hàng ngày cho các bệnh viện, người dân trong cộng đồng.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 8

Bệnh nhân cần đổi bình oxy cần liên hệ đường dây nóng 0796 55 5564 để được hỗ trợ. Với những trường hợp đặc biệt, tình nguyện viên quận đoàn sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà người dân, hoặc đến tận cơ sở điều trị bệnh và cung cấp miễn phí.

Trien khai chuong trinh ATM-Oxy anh 9

Theo kế hoạch, ban tổ chức sẽ tăng cường vận động, hoàn thành việc lập trạm ATM-Oxy miễn phí tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm