Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người lao động xếp hàng rời Quảng Ninh về quê ăn Tết

Tại chốt phòng dịch cầu Bạch Đằng, lúc cao điểm, người dân phải xếp hàng gần 1 tiếng đợi đến lượt làm thủ tục khai báo y tế để rời khỏi Quảng Ninh về quê ăn Tết.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 1
Từ ngày 4-5/2, hàng nghìn người lao động đi làm ở Quảng Ninh đổ dồn về chốt kiểm soát trên cầu Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên) để bắt xe về quê ăn Tết.
Nguoi lao dong ve que an tet anh 2

Họ chủ yếu đến từ Hà Nội, Thái Bình, Điện Biên.... Trước khi rời khỏi địa phương, tất cả phải làm thủ tục khai báo y tế.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 3

Mỗi người được phát 2 tờ giấy để kê khai. Người dân sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ nộp lại một bản. Giấy khai báo y tế có hiệu lực trong 24h và không phải khai báo lại nếu như quay trở lại Quảng Ninh.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 4

Để đảm bảo phòng chống dịch, nhà chức trách kẻ sẵn vạch sơn và chia làm 3 hàng để giữ khoảng cách khi làm thủ tục.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 5

Tuy nhiên, tình cảnh lộn xộn bắt đầu khi đến gần buổi trưa người dân đổ dồn về đông. Tình trạng cãi vã xảy ra khi một vài người cố tình chen ngang không chịu xếp hàng.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 6

"Chúng tôi liên tục yêu cầu người dân xếp hàng, giữ khoảng cách đảm bảo phòng dịch. Nhiều lúc, tổ kiểm dịch phải dừng nhiệm vụ để yêu cầu người dân xếp hàng", một cán bộ phụ trách đo thân nhiệt nói.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 7

Người dân mất gần 1 tiếng để xếp hàng và qua 3 tổ kiểm soát từ đo thân nhiệt đến kiểm tra khai báo y tế và khâu cuối kiểm tra lại giấy tờ trước khi được qua chốt.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 8

Anh Nguyễn Đức Mạnh (công nhân than Núi Béo), cho biết anh đang tìm cách bắt xe về Thái Nguyên. Do Quảng Ninh dừng hoạt động xe khách nên anh lên cao tốc bắt xe đi Hà Nội sau đó đi xe khác để về quê.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 9

Người dân sau khi kiểm dịch xong thì bị các phe vé và cò xe bủa vây làm giá. Giá vé được các phe vé thổi lên cao gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 10

Một người dân quê Điện Biên cho biết anh phải trả 650.000 đồng trong khi ngày thường chỉ có giá 350.000 đồng. Tuy đắt nhưng vẫn phải trả vì anh không muốn bị mắc kẹt ở Quảng Ninh.

Nguoi lao dong ve que an tet anh 11

Bến xe cóc được lập ngay đối diện trạm kiểm soát dịch mà không có sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Quảng Ninh, cho biết trục đường trên cao tốc thuộc Cục CSGT Bộ Công an quản lý. "Chúng tôi biết tình trạng xe dù, bến cóc trên chốt kiểm dịch. Khi lực lượng chức năng đến họ giải tán, nhưng khi chúng tôi rời đi tình trạng chèo kéo khách lại diễn ra", một cán bộ Cục CSGT nói.

Hơn 1.600 công nhân than Vàng Danh ăn Tết trong khu cách ly

"Anh em công nhân chuẩn bị tư tưởng năm nay xa gia đình, đón Tết trong khu cách ly. Buồn nhưng cố gắng để an toàn cho gia đình và xã hội", một công nhân than Vàng Danh nói.

TP Hạ Long hủy bắn pháo hoa, tổ chức xét nghiệm toàn dân

Chính quyền thành phố Hạ Long quyết định hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa. TP sẽ dùng kinh phí bắn pháo hoa để mua thiết bị và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Xã hội