Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người lái xe ôm mua xăng giúp cô gái lạ giữa đường

Thấy người phụ nữ một mình dắt xe giữa trưa nắng, bác xe ôm chủ động hỏi han, ngỏ ý mua xăng giúp dù biết cô không mang theo tiền.

Ngày 18/8, Lê Quỳnh Chi (sinh năm 1988, Hà Nội) đang di chuyển trên đoạn ngã tư Linh Đàm. Giữa đường, xe máy bất ngờ hết xăng. Giữa trưa vắng, cô không biết nhờ ai giúp đỡ.

Chi dắt bộ được 1 km thì có vài người ngỏ ý đẩy xe hộ hoặc mua xăng giúp. Tuy nhiên, khi biết cô không mang theo tiền thì mọi người đều ái ngại bỏ đi vì sợ lừa gạt.

Chỉ có một người đàn ông trung tuổi lái xe ôm hào hiệp ra tay giúp đỡ.

nguoi dan ong mua xang giup nguoi la anh 1

Người đàn ông mua xăng giúp người lạ giữa đường. Ảnh: Lê Chi.

"Biết tôi quên mang ví, bác ấy vẫn vui vẻ dặn đứng đó chờ. 10 phút sau, người lái xe mang tới 2 chai nhựa đựng khoảng 2 lít xăng. Sau đó, tôi ngỏ ý xin số điện thoại để về nhà gửi ít tiền cảm ơn, song bác từ chối rồi đi luôn", Chi nói.

Lúc nhận được sự giúp đỡ, người phụ nữ không kịp hỏi tên, chỉ chụp vội được tấm ảnh và gửi lời cảm ơn.

Chủ nhân câu chuyện cho hay số tiền mua xăng không lớn nhưng tấm lòng của bác xe ôm khiến cô rất cảm kích.

"Người tử tế như bác thật đáng trân quý. Mong cho bác ấy luôn mạnh khoẻ, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống”, Chi nói và cho biết nhất định sẽ tìm người đã giúp mình để gặp và cảm ơn một lần nữa.

Đồng thời, cô muốn thông qua câu chuyện nhân rộng sự tử tế, để mọi người sống chậm và không còn thờ ơ với những người gặp khó khăn.

Sáng 20/8, Zing liên lạc với người lái xe ôm trong câu chuyện. Ông nói rằng ai trong hoàn cảnh đó cũng hành động tương tự.

"Tôi giúp mọi người, cũng không hy vọng họ giúp lại mình. Chỉ mong sao một ngày nào đó ra đường chẳng may gặp khó khăn, sẽ có người sẵn sàng hỗ trợ mình".

Trước đó, hình ảnh tài xế ôtô soi đèn cho xe máy giữa đêm tối nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn.

Hay rạng sáng 14/8, xe bị hỏng đoạn chân cầu Nhật Tân (Hà Nội) trong cơn mưa lớn, một người phụ nữ bất ngờ được nam tài xế giúp đỡ, đưa về tận nhà.

Tháng 7/2018, hành động hút xăng từ xe mình cho người phụ nữ phải dắt bộ giữa đường của một chàng trai Tuyên Quang cũng nhận được không ít lời khen ngợi.

Tài xế Vĩnh Phúc giúp người lạ sửa xe trong đêm, giữa mưa lớn

Xe bị hỏng đoạn chân cầu Nhật Tân (Hà Nội), chị Hoa bất ngờ được một nam tài xế giúp đỡ, đưa về tận nhà.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Dinh kien ly hon hinh anh

Định kiến ly hôn

0 89

Không có người thứ ba cũng không có drama ngoại tình nên sẽ chẳng có ai phải trở thành nạn nhân. Bill và Melinda Gates đã chia tay êm đẹp để bước tiếp con đường riêng.