Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người hâm mộ tấn công các trang giả mạo trọng tài trận VN đấu UAE

Ngay sau bàn thua thứ hai của Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với UAE, hàng nghìn người đã tràn vào tấn công Facebook giả mạo của trọng tài người Iraq.

Quyết định chỉ tay vào chấm phạt đền của trọng tài Adday Ali Sabah, giúp UAE có được tỉ số 2-0. Điều này khiến nhiều cổ động viên Việt Nam phẫn nộ. Những người này ngay lập tức tìm kiếm Facebook của vị trọng tài người Iraq để “đòi công bằng”.

Chỉ trong vài phút sau bàn thắng thứ hai của tuyển UAE, tài khoản có tên “Adday Ali Sabah” có đến hàng nghìn bình luận bằng tiếng Việt với nội dung chửi bới, miệt thị vị trọng tài này.

Tan cong facebook,  viet nam uae anh 1

Tài khoản Facebook giả của trọng tài chính trận Việt Nam - UAE.

Tuy nhiên, những người này đã tấn công nhầm vào Facebook giả của trọng tài Adday Ali Sabah. Đây là một một trong những tài khoản mới chỉ được lập cách đây vài ngày sau khi thông tin trọng tài chính bắt trận Việt Nam - UAE được công bố. Đồng thời, tài khoản giả này cũng nhanh chóng không thể truy cập chỉ vài phút sau đó do bị cộng đồng báo cáo với Facebook.

"Những tài khoản mới tạo nhưng có lượt tương tác khủng sẽ thường có độ tín nhiệm với Facebook thấp. Vì vậy, chỉ cần vài trăm lượt báo cáo, tài khoản này sẽ bị khóa", Mai Thanh Phú, người chuyên cung cấp các dịch vụ về Facebook tại TP.HCM cho biết.

Một số tài khoản giả mạo khác của vị trọng tài người Iraq vẫn còn hoạt động, nhận về hơn 29.000 tương tác, trong đó chủ yếu là phẫn nộ. Cùng khoảng 44.000 bình luận với nội dung chửi bới, miệt thị bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Tan cong facebook,  viet nam uae anh 2

Một tài khoản Facebook giả khác của trọng tài người Iraq bị tấn công.

Đây không phải lần đầu tiên các cổ động viên bóng đá Việt Nam tham gia tấn công các vị trọng tài, cầu thủ. Trong trận Việt Nam - Indonesia diễn ra ngày 7/6, trọng tài Ahmad Alali người Kuwait cũng bị nhiều người tràn vào trang cá nhân chửi bới, lập nhóm anti vì cho rằng "vua áo đen" này quá nương tay với cầu thủ Indonesia.

Trọng tài Ali Sabah Adday sinh năm 1977, đang ở năm cuối sự nghiệp theo quy định 45 tuổi của FIFA. AFC phân công tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận đấu diễn ra trên sân Zabeel giữa tuyển Việt Nam - UAE.

Ông Ali Adday trở thành trọng tài FIFA vào năm 2002. Ông từng bắt nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ năm 2014 thời HLV Toshiya Miura.

Bóng chưa lăn, trọng tài trận VN - Malaysia đã bị lập nhóm anti

Tương tự trận gặp Indonesia, trang cá nhân của trọng tài Sato Ryuji người Nhật đã bị dân mạng chia sẻ rộng rãi khi biết rằng ông sẽ cầm còi cuộc đấu giữa Việt Nam - Malaysia.

Xuân Sang, Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm