Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dùng ví Moca trên ứng dụng Grab cần xác thực trước 7/7

Grab khuyến khích người dùng đang sử dụng ví Moca trên ứng dụng này hoàn tất xác thực trước ngày 7/7 để tránh bị khóa tài khoản, đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt, tăng độ bảo mật.

Theo quy định tại Thông tư 23 do Ngân hàng Nhà nước ban hành cuối năm 2019, tất cả người dùng ví điện tử cần cung cấp thông tin xác thực danh tính gồm họ tên, ngày - tháng - năm sinh, quốc tịch, số căn cước công dân hoặc CMND, hộ chiếu còn thời hạn. Đồng thời, ví điện tử phải liên kết với tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ của người dùng trước khi sử dụng.

Thị trường Việt Nam đang có hơn 10 triệu tài khoản ví điện tử hoạt động và có xu hướng tăng cho thấy mức độ phủ sóng của hình thức giao dịch này. Trong xu hướng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, tiện lợi, tránh trường hợp rơi hoặc mất cắp tiền mặt.

Ví cài đặt trên smartphone - thiết bị phổ biến được người dùng mang theo thường xuyên - có thể thực hiện nhiều giao dịch như di chuyển, giao hàng, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn... tại những điểm chấp nhận thanh toán.

Grab anh 1

Ví điện tử tiện lợi và phù hợp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt.

Do đó, quy định xác thực danh tính được đánh giá phù hợp tình hình thực tế, giúp các hoạt động giao dịch trên ví điện tử bảo mật, an toàn, hạn chế rủi ro trộm danh tính và các hoạt động bất hợp pháp khác, hoàn thiện khung pháp lý và tạo điều kiện cho ví điện tử phát triển.

Việc xác thực danh tính cũng giúp người dùng, tổ chức cung ứng dịch vụ ví và cơ quan chức năng dễ quản lý, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng tốt hơn.

Theo Cimigo, ví Moca hiện dẫn đầu về tần suất sử dụng và mức độ gắn bó của người dùng, cùng với 2 ví điện tử khác chiếm 90% thị phần tại Việt Nam. Việc bắt tay hợp tác với Grab - siêu ứng dụng tích hợp đa dạng dịch vụ thiết yếu - giúp Moca trở thành giải pháp thanh toán di động cho toàn bộ dịch vụ trong hệ sinh thái của nền tảng này. Người dùng ví điện tử trên Grab hưởng nhiều khuyến mãi, ưu đãi để tiếp tục sử dụng dịch vụ khác của ứng dụng.

Grab anh 2

Người dùng ví điện tử trên ứng dụng Grab cần xác thực danh tính trước ngày 7/7 để không bị tạm khóatài khoản ví.

Với quy định tại Thông tư 23 của Ngân hàng Nhà nước, Grab và Moca khuyến khích người dùng cung cấp thông tin cá nhân trên ví điện tử này để không bị gián đoạn trải nghiệm, hưởng nhiều ưu đãi, tăng độ bảo mật. Cụ thể, người dùng cần xác thực danh tính trước 7/7, sau ngày này, tài khoản Moca sẽ tạm thời bị khoá nếu chưa hoàn thành xác thực.

Đại diện ví điện tử Moca cho biết: “Số lượng người dùng thực hiện xác thực thông tin trên ví Moca cao gấp 3 lần so với dự đoán của chúng tôi. Điều này cho thấy người dùng ngày càng quan tâm, chủ động hơn trong vấn đề an toàn, bảo mật tài khoản ví điện tử của mình.

Chúng tôi đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ khách hàng hoàn thành xác thực tài khoản ví điện tử. Bên cạnh đó, tổng đài của Moca hoạt động 24/7 để kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ người dùng trong quá trình thực hiện xác thực tài khoản”.

Giải đáp nỗi lo về khả năng rò rỉ thông tin người dùng, đại diện Moca khẳng định: “Toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật bảo theo các chính sách của Moca với việc áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn được chứng thực, tăng bảo mật thông tin của khách hàng.”

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Grab Kinh doanh