Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dùng nổi giận vì HTC One M9 tự động hiện quảng cáo

Nhiều người dùng HTC lớn tiếng đe dọa One M9 sẽ là sản phẩm cuối cùng họ lựa chọn từ HTC nếu công ty tiếp tục cho đăng quảng cáo trong phần thông báo trên chiếc One M9.

HTC đang gặp khó trên thị trường di động. Doanh thu của công ty giảm mạnh kể từ thời điểm One M9 ra mắt. Hãng cần tìm cách khác để khắc phụ khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, việc cho hiển thị quảng cáo trên thanh thông báo trạng thái của máy có vẻ không phải ý kiến hay.

HTC One M9 hiển thị quảng cáo dạng tự hủy trên thanh thông báo trạng thái. Ảnh: Imgr
HTC One M9 hiển thị quảng cáo dạng tự hủy trên thanh thông báo trạng thái. Ảnh: Imgur.

Trong ít ngày qua, nhiều người dùng HTC One M9, M8 tỏ ra giận dữ khi nhìn thấy phần quảng cáo cho bộ phim Fantastic Four trên thanh thông báo trạng thái của họ. “Tôi trả tiền cho chiếc điện thoại của mình không phải để xem quảng cáo. HTC chính thức mất đi một khách hàng là tôi”, một người dùng giận dữ cho biết trên diễn dàn Reddit. Người dùng này cho hay, quảng cáo vẫn hiện ra ngay cả khi ông dùng một launcher từ bên thứ 3. Trên Reddit, nhiều người khác cũng dọa từ bỏ smartphone HTC nếu việc này tiếp tục diễn ra: “Tôi sở hữu 3 chiếc smartphone cao cấp từ HTC và đây sẽ là chiếc cuối cùng nếu họ tiếp tục điều này”, thành viên có nickname Torenvalk chia sẻ.

Phần lớn người dùng không hiểu tại sao HTC nghĩ ra ý tưởng nói trên. Đây không phải là một website hay ứng dụng cho phép người dùng sử dụng miễn phí – đổi lại là phần hiển thị quảng cáo. Đây là một thiết bị di động – thứ người dùng phải bỏ hàng trăm USD để mua về.

Trao đổi với trang BGR, HTC cho biết người dùng có thể loại bỏ phần hiển thị quảng cáo trên thanh thông báo trạng thái bằng cách chọn BlinkFeed > Setting > Manage Ads và bỏ dấu tích. Tuy nhiên, trang công nghệ này khẳng định, động thái tích hợp quảng cáo trên giao diện của máy có thể khiến thương hiệu HTC bị hủy hoại nghiêm trọng.

Chiếc HTC dòng One của bạn có hiển thị quảng cáo trên thanh thông báo trạng thái hay không? Hãy chia sẻ với Zing.vn trong phần bình luận bên dưới.  

Doanh số HTC One M9 thấp hơn M8

Một báo cáo mới đây cho biết, doanh số của HTC One M9 có thể thấp hơn 43% so với M8 trong ba tháng kể từ ngày phát hành.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm