Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Quảng Trị chờ đón niềm vui nước sạch

Trong tháng 9, công trình nước sạch của Huda sẽ hoàn thành, mang lại nguồn nước ổn định và an toàn cho người dân xã Cam Nghĩa, tỉnh Quảng Trị.

Huda anh 1

Quảng Trị có khí hậu mùa khô tương đối khắc nghiệt, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 và chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng. Hạn hán thường xuyên, đất đai khô cằn khiến bà con gặp không ít khó khăn trong đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh tế.

Huda anh 2

Lượng mưa ít và tình trạng nắng nóng kéo dài khiến trữ lượng nước tại hồ, đập sụt giảm, không đủ phục vụ hoạt động nông nghiệp tại địa phương.

Huda anh 3

Thiếu nước máy, nhiều gia đình phải sử dụng nguồn nước từ giếng đào, khoan. Tuy nhiên, vào mùa khô, nguồn nước này nhanh chóng cạn kiệt, một số nơi lại nhiễm phèn, không đảm bảo chất lượng.

Huda anh 4

Tại thôn Cu Hoan (Cam Nghĩa, Cam Lộ), công trình cấp nước được đưa vào sử dụng từ năm 2012 không còn đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, phát triển cây công nghiệp của vùng.

Huda anh 5

Anh Phạm Hữu Quang chia sẻ: “Thiếu nước ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vì tưới tiêu ở đây cần rất nhiều nước. Nếu tình trạng này kéo dài, 70% vườn tiêu sẽ chết, lá vàng rất nhiều và có cây bắt đầu khô rồi”.

Huda anh 6

Hiểu được nỗi lo thiếu nước của người dân Quảng Trị vào mỗi mùa khô, năm 2019, chiến dịch “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” mang giải pháp nước sạch bền vững đến với người dân xã Gio Sơn, huyện Gio Linh. Năm nay, xã Cam Nghĩa là điểm dừng tiếp theo của chương trình tại Quảng Trị. Dự kiến, công trình hoàn thành vào tháng 9, mang lại nguồn nước đảm bảo cho người dân trên địa bàn sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Huda anh 7

Anh Lê Song Hào, Phó chủ tịch UBND xã Cam Nghĩa, chia sẻ: “Công trình sắp tới của Huda với xã hỗ trợ nước cho người dân là việc làm thiết thực. Nước sạch giúp cuộc sống người dân đỡ vất vả hơn, nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày không còn phụ thuộc vào nước mưa, nước kém chất lượng nữa”.

Huda anh 8

Cô Trương Thị Thúy hy vọng: “Có nước sạch, sinh hoạt hàng ngày sẽ đỡ khổ, gia đình tôi cũng làm rau an toàn hơn, điều kiện tưới tiêu và chăn nuôi cũng sạch sẽ hơn”.

Huda anh 9

Anh Lê Phúc Nhật phấn khởi: “Dự án nước hoàn thành là niềm vui lớn với tất cả bà con. Có hệ thống tưới tiêu đầy đủ, năng suất trồng trọt sẽ cao hơn. Sắp tới nước về, ngoài sâm bố chính, hà thủ ô đỏ, gia đình tôi sẽ trồng thêm kim ngân hoa để làm dược liệu phục vụ thị trường”.

Huda anh 10

Dự án của Huda tại xã Cam Nghĩa là sự chung tay của thương hiệu, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con nơi đây, cũng như tương lai phát triển bền vững cho miền Trung.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda khởi động năm 2019, với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Năm nay, chương trình tiếp tục triển khai các dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, kỳ vọng giúp hơn 10.000 người tiếp cận nước sạch, giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Độc giả tham khảo thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống