Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người đàn ông tử vong sau khi nhập cảnh không mắc Covid-19

Sau vài ngày nhập cảnh trái phép từ Campuchia, ông Việt tử vong do choáng nhiễm trùng và lao phổi bội nhiễm.

Chiều 11/8, bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang, cho biết đã xác định được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Trần Văn Việt (64 tuổi). Theo đó, người này bị choáng nhiễm trùng và lao phổi bội nhiễm, không liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Do đây là trường hợp nhập cảnh từ Campuchia nên vợ, cháu của bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện An Phú. Bác sĩ và điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông Việt được cách ly tại nhà và tất cả cùng kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 3/8, ông Việt cùng vợ và một người cháu vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua đường mòn ở xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang. Khi đó, ông Việt không ho, không sốt, ăn uống kém và sức khỏe suy kiệt.

Chiều 6/8, ông Việt được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhật Tân nhưng bác sĩ thấy bệnh nặng nên làm thủ tục chuyển lên tuyến trên. Đến rạng sáng 7/8, ông Việt tử vong.

Tu vong sau khi nhap canh tu Campuchia anh 1

Xã Khánh An (khoanh đỏ) ở An Giang. Ảnh: Google Maps.

3 cô gái phải cách ly vì đi với nhóm người nhập cảnh trái phép

Công an ở Bạc Liêu phát hiện 3 cô gái đi tham quan du lịch cùng 3 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đưa tất cả đi cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm