Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là ông T.V.X. (45 tuổi, ngụ xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo), về từ TP.HCM.
Ngày 4/7, ông X. từ nhà trọ ở phường 7, quận 8, TP.HCM (gần chợ Bình Điền) đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh (TP.HCM) làm xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính.
Tối cùng ngày, người này bắt xe Tân Niên (không nhớ biển số) trên xe có khoảng 21 người đi tuyến Đồng Nai - Kon Tum để về Đắk Lắk. Trong quá trình di chuyển, ông X. có mang khẩu trang, không tiếp xúc, nói chuyện với ai trên xe.
Ngày 5/7, người này về nhà tại thôn 5, xã Cư Mốt và đến Trạm Y tế xã khai báo y tế. Sau đó, ông X. thực hiện tự cách ly trong rẫy và không tiếp xúc với ai, vợ đưa cơm đến cũng giữ khoảng cách.
Đến ngày 6/7, trường hợp có biểu hiện gai người, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi đã liên hệ Trạm Y tế xã và được tư vấn đến Trung tâm Y tế huyện khám.
Khi đến Trung tâm Y tế huyện, ông X. được hướng dẫn phân luồng vào khu cách ly và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, người này được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện Ea H’leo.
Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
276 người mắc Covid-19, TP.HCM có 270 bệnh nhân
Bộ Y tế cho hay 238 trong tổng số 276 bệnh nhân Covid-19 mới được phát hiện trong khu cách ly hoặc phong tỏa.
TP.HCM dẫn đầu cả nước về số mũi tiêm vaccine Covid-19 trong ngày
Dù giảm nhiều so với giai đoạn tiêm cao điểm, số lượng vaccine được tiêm tại TP.HCM vẫn đứng đầu cả nước.
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.