Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông từ Đồng Nai về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp này là hành khách đi trên chuyến xe có 3 tài xế, phụ xe được phát hiện mắc Covid-19 ở Thái Bình.

Chiều 24/6, lãnh đạo xã Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết người vừa có kết quả dương tính trú tại địa bàn là ông N.V.T (47 tuổi).

Ngày 17/6, ông T. đi xe khách biển số 15B-036.84 từ tỉnh Đồng Nai về xã Cộng Hiền. Đây là xe khách thuộc nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đi TP.HCM và ngược lại.

Chiều 23/6, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin về 3 trường hợp là tài xế, phụ xe khách nêu trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận tin này, chính quyền địa phương điều tra, truy vết và yêu cầu ông T. tự cách ly tại nhà. Khoảng 22h cùng ngày, ông được đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm vào rạng sáng 24/6 cho thấy ông T. dương tính với virus SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã phun khử trùng khu vực nhà ông T. và triển khai các biện pháp phòng dịch.

Ngành chức năng chức năng xác định có 21 F1, 31 F2 liên quan trường hợp này.

Một ngày trước, tỉnh Thái Bình ghi nhận 3 lái, phụ xe dương tính với SARS-CoV-2. Họ làm tài xế và phụ xe cho Công ty vận tải khách Trung Đức, chuyên tuyến bắc - nam từ Bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, TP.HCM.

Sáng 24/6, Thái Bình tiếp tục ghi nhận một nam tài xế này dương tính với SARS-CoV-2. Người này thường xuyên ăn ở, tiếp xúc với 3 lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức.

Thái Bình có thêm một tài xế dương tính với nCoV

Trường hợp này cùng làm tài xế xe khách với 3 ca mắc Covid-19 trước đó, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm F1, F2.

3 tài xế và phụ xe ở Thái Bình dương tính nCoV

Ba người này làm tài xế, phụ xe khách vận tải hành khách chuyên tuyến Bắc - Nam. Họ được phát hiện dương tính nCoV sau khi có triệu chứng ho, sốt.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm