Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông sống đơn độc ở nơi lạnh nhất Trái Đất

Sống trong khu rừng tuyết ở Yakutia, vùng đất lạnh giá nhất Trái Đất, thay vì cảm giác đơn độc, Sacha luôn trân trọng sự tự do của mình.

Su song o noi lanh nhat anh 1

Nằm ở phía đông Siberia (Nga), Yakutia là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái Đất. Vào mùa đông, thuyền bị mắc kẹt trong lớp băng dày của sông Lena. Tuyến đường thủy đóng băng này kéo dài 4.400 km. Mạng lưới đường bộ và đường sắt khan hiếm khiến con sông băng trở thành cao tốc chính đưa bạn đến đây.

Su song o noi lanh nhat anh 2

Sacha là người chăn tuần lộc sống một mình giữa khu rừng taiga (khu sinh thái nổi bật với các rừng cây lá kim) rộng lớn của Yakutia. Yêu thích sự tự do, Sacha đã chọn cách sống đơn độc giữa núi rừng lạnh lẽo cùng công việc yêu thích của mình. Chăn tuần lộc là công việc truyền thống từ xa xưa của người dân nơi đây.

Su song o noi lanh nhat anh 3

Ở nơi nhiệt độ luôn đóng băng mọi thứ, người đàn ông chăn tuần lộc phải ủ ấm cơ thể bằng lông gấu anh thu thập được. Tấm nệm độc đáo đã được anh chuẩn bị từ năm ngoái trong những cuộc săn thú.

Su song o noi lanh nhat anh 4

3 cabin gỗ và một lều vải đơn sơ được xây dựng sâu trong rừng vào 5 năm trước là chốn nghỉ ngơi của anh cùng những con chó săn. Những người sống ở vùng đất băng giá Yakutia nổi tiếng khỏe mạnh. Họ có khả năng bơi dưới hồ băng âm độ và ít ốm. Môi trường lạnh khiến người dân nơi đây chỉ dành 3 tiếng, khoảng thời gian có nắng, để ra ngoài hàng ngày.

Su song o noi lanh nhat anh 5

Nếu tới Yakutia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà nhỏ đến tòa nhà bê tông cao lớn được xây dựng trên lớp sàn gỗ truyền thống. Kiểu thiết kế độc đáo này giúp ngăn hơi ấm từ trong nhà làm tan chảy lớp băng vĩnh cửu phía dưới.

Su song o noi lanh nhat anh 6

Hàng ngày, sau tiếng hú của Sacha, đàn tuần lộc sẽ tập hợp lại. Những con chó săn bắt đầu hỗ trợ việc trông coi đàn vật nuôi cho Sacha bằng việc vây quanh chúng. Tuần lộc sống theo đàn. Để bán một con trong bầy, Sacha phải tách tuần lộc đầu đàn trước đó.

Su song o noi lanh nhat anh 7

Việc biến đổi khí hậu Trái Đất đã khiến mùa đông ở đây đến sớm hơn và băng tan nhanh hơn khi xuân sang. Điều này buộc những người chăn gia súc khắp khu vực phải sửa đổi các tuyến đường di cư cổ xưa của họ vì tuần lộc khó di chuyển qua địa hình taiga không có tuyết.

Cuộc sống như mơ ở nơi hạnh phúc nhất Trái Đất

Phần Lan đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp. Những điều dưới đây sẽ lý giải niềm hạnh phúc của người dân nước này.

Cảnh tượng anh đào nở trong tuyết hiếm có ở Nhật Bản

Giữa mùa hoa anh đào, tuyết rơi bất thường phủ kín đường phố cố đô Nhật Bản tạo nên cảnh đẹp hiếm có, thu hút nhiều người check-in.

Anh Tú

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch