Ngày 12/11, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đã lập hồ sơ xử lý đối với N.V.U.E. (37 tuổi, ở xã Phương Thạnh) về hành vi hủy hoại tài sản.
Cảnh sát đã cho gia đình bảo lãnh đối với người đàn ông này, chờ kết quả điều tra. Theo cảnh sát, 8h ngày 11/11, E. mua 10 lít xăng và mang đến trước cửa hàng Điện Máy Xanh ở xã Bình Phú.
![]() |
Vụ cháy xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh ở Trà Vinh. Ảnh: M.A. |
Người đàn ông này đổ xăng tràn ra trước cửa hàng, sau đó châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy. Lực lượng chức năng nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập tắt vụ hỏa hoạn.
Vụ cháy làm hư hỏng một phần cửa hàng, thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.
“Khi xảy ra cháy, cửa hàng đang được phong tỏa và không hoạt động vì liên quan đến ca F0”, cảnh sát ở địa phương nói.
Theo nhà chức trách, người gây ra vụ hỏa hoạn bị bệnh về thần kinh. Khi phát hiện người đàn ông này mua xăng, người dân đã nghi vấn nên báo cảnh sát và kịp thời dập tắt vụ cháy.
Khởi tố người phóng hỏa đốt nhà nhân tình
Bị mẹ con bà Nga đuổi đi, Dũng mang lòng thù hận nên khóa cửa bên ngoài để đốt nhà nạn nhân.
Khởi tố nghi phạm đánh cha rồi châm lửa đốt
Long bị cha la rầy nên cự cãi. Thanh niên này cầm mũ bảo hiểm đánh nạn nhân bất tỉnh, sau đó đưa vào thau nhôm và phóng hỏa.
Nghi án phóng hỏa đốt nhà, 2 người tử vong
Người đàn ông 56 tuổi ở Tiền Giang bị tình nghi phóng hỏa đốt nhà khiến vợ và con gái tử vong.