Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông bắt gặp vợ bị tấn công tình dục trong viện dưỡng lão

Một người đàn ông Australia cáo buộc sự tắc trách của viện dưỡng lão ở Sydney khiến người vợ 70 tuổi mất trí nhớ của mình bị tấn công tình dục.

Ông José, 75 tuổi, nói mình không thể ngủ yên kể từ khi thấy vợ mình, Shannon, bị tấn công tình dục vào ngày 20/3, Guardian đưa tin hôm 11/4.

Điều khiến ông càng thêm phẫn nộ là trong báo cáo của giới chức trách viện dưỡng lão, việc vợ ông bị tấn công tình dục được ghi là “âu yếm”.

Người đàn ông này muốn viện dưỡng lão trả lời vì sao vợ ông có thể đi lang thang ngoài hành lang và vào phòng một người đàn ông khác.

Ông José nói vào ngày xảy ra vụ việc, ông thấy hai nhân viên ở viện dưỡng lão đều đang bận rộn phục vụ bữa trưa.

nguoi phu nu bi tan cong tinh duc trong vien duong lao anh 1

Vợ ông José, bà Shannon, bị tấn công tình dục vào ngày 20/3 ở viện dưỡng lão. Ảnh: AAP.

“Hôm đó, một trong hai nhân viên phục vụ bữa trưa nói vợ tôi đang ở trong phòng vì bà ấy không chịu đến ăn trưa”, ông José kể lại. “Trên đường đi đến phòng vợ, tôi nghe thấy giọng bà ấy trong một căn phòng mở cửa".

Ông José cho biết cảnh tượng hôm đó trong căn phòng khiến ông rất sốc, vợ ông ở trên giường và bị một người đàn ông sờ soạng. "Tôi đã hét lên ‘ra khỏi đó ngay’. Vợ tôi bước ra và nói với tôi rằng người đàn ông đó là chồng bà ấy", ông José tường thuật lại.

José nói vợ ông mắc chứng sa sút trí tuệ và gọi những người đàn ông mà bà không quen biết là “con trai” hay “chồng”.

Người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục bà Shannon cũng mắc chứng mất trí nhớ, theo ông José. Người này đã về nhà để gia đình chăm sóc.

“Tất cả hành lang đều có camera quan sát. Trong phòng ngủ cũng có cảm biến”, ông José nói, đồng thời cho rằng các biện pháp giám sát trong viện dưỡng lão đã không phát huy hiệu quả vì thiếu nhân viên.

Tuy nhiên, báo cáo về vụ việc do Guardian Australia thu được, cho thấy vụ việc nghiêm trọng này lại được ghi nhận là "vợ của ông José được tìm thấy khi đang âu yếm một người đàn ông trong căn phòng khác”.

“Cả hai người cư trú trong viện dưỡng lão không có dấu hiệu bị chấn động sau vụ việc”, báo cáo cho biết.

Ông José không được đọc báo cáo này cho đến hơn một tuần sau khi vụ việc xảy ra.

“Khi tôi đọc báo cáo, tôi đã rất sửng sốt. Âu yếm? Không, đó không phải là âu yếm", ông José nhấn mạnh. Người đàn ông này thậm chí thậm chí nêu lên lo ngại về sự đau đớn và thương tổn mà vợ mình phải chịu đựng ở phần ngực sau vụ tấn công tình dục, bởi bà đã phẫu thuật điều trị ung thư vú ở cả hai bên ngực.

Trong khi đó, phát ngôn viên của viện dưỡng lão nói “hành vi không phù hợp giữa hai cư dân trong khu dành cho người có trí nhớ kém đã được báo cáo cho chúng tôi vào ngày 20/3”.

“Tôi muốn giữ vợ ở nhà và chăm sóc cho bà ấy, nhưng bà ấy sẽ nhìn tôi như người xa lạ khi thức dậy và trở nên sợ hãi. Vì vậy, tôi phải ngủ trong xe. Bà ấy cũng cố rời khỏi nhà bất cứ khi nào có thể", ông José giải thích về việc buộc phải để vợ ở trong viện dưỡng lão.

Báo cáo ủy ban chăm sóc người cao tuổi Australia công bố vào tháng 10/2020 ghi nhận 2.520 vụ tấn công tình dục trong các viện dưỡng lão giai đoạn 2018-2019. Họ ước tính mỗi tuần có thêm 50 vụ tấn công tình dục tiếp tục xảy ra.

“Đây là một sự hổ thẹn của Australia”, theo báo cáo.

Nơi làm việc tồi tệ nhất với phụ nữ Australia

Nhiều người mô tả tòa nhà Quốc hội như một cái hầm chứa đầy testosterone khi liên tục có những cáo buộc về việc hiếp dâm, phân biệt, hạ thấp vai trò của phụ nữ diễn ra tại đây.

Làn sóng chống thù ghét người gốc Á nổi lên trên toàn cầu

Phong trào chống kỳ thị người gốc Á trở thành làn sóng toàn cầu sau khi các vụ tấn công vì thù ghét nổ ra ở Mỹ, châu Âu, Australia, Canada và nhiều nơi khác.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới