Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông bám càng máy bay từ Nam Phi tới Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan cho biết họ phát hiện một người trốn ở khoang bánh của chuyến bay hạ cánh tại sân bay Amsterdam đến từ Nam Phi, BBC đưa tin hôm 23/1.

Cảnh sát cho biết tuổi và quốc tịch của người đàn ông “đi lậu vé” vẫn chưa được xác định.

“Người đàn ông được tìm thấy còn sống trong phần bánh xe ở mũi của máy bay và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định”, phát ngôn viên Cảnh sát Quân sự Hoàng gia Hà Lan Joanna Helmonds nói với hãng tin AFP.

“Người đàn ông vẫn còn sống thực sự là điều đáng chú ý”, người phát ngôn cho biết thêm.

bam cang may bay anh 1

Các trường hợp sống sót khi trốn ở phần bánh trong những chuyến bay dài là rất hy hữu. Ảnh: AFP.

Những chuyến bay từ Johannesburg đến Amsterdam mất khoảng 11 giờ, và máy bay chở hàng thường dừng ở một điểm giữa chặng ở Nairobi, Kenya.

Các trường hợp sống sót khi “đi lậu vé” trong những chuyến bay dài như vậy rất hiếm khi xảy ra, vì sự giá lạnh và mức oxy thấp ở trên cao.

Người phát ngôn của hãng vận chuyển hàng hóa Cargolux đã xác nhận trong một email với Reuters rằng người trốn theo chuyến bay đã đi trên chuyến bay do Cargolux Italia điều hành.

Theo trang web Schiphol và dữ liệu hàng không, chuyến bay vận chuyển hàng hóa duy nhất của Cargolux từ Johannesburg đến Schiphol vào ngày 23/1 là chiếc Boeing 747. Chuyến bay này cũng dừng giữa chặng ở ở Nairobi, Kenya.

Không rõ người đàn ông trốn lên máy bay ở Nam Phi hay Kenya.

Người đàn ông bám càng máy bay từ Guatemala tới Mỹ

Giới chức trách phát hiện một người trốn ở khoang càng hạ cánh của chuyến bay từ Guatemala, tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ hôm 27/11.

Cúc Chi

Bạn có thể quan tâm