Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người chống đối tổ kiểm tra Chỉ thị 16: 'Tôi sai, xin được tha thứ'

Bị tạm giữ sau khi chống đối tổ công tác phường ở TP.HCM, Vũ thừa nhận hành vi của mình là sai. Ông mong được tha thứ và cam kết sẽ không tái phạm.

Ngày 11/7, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang tạm giữ Lê Văn Vũ (42 tuổi, quê Hậu Giang), Lê Văn Ca (40 tuổi, em ruột Vũ) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Người chống đối tổ kiểm tra Chỉ thị 16 nói gì khi bị tạm giữ? Bị tạm giữ về hành vi chống người thi hành công vụ, người đàn ông bán rau thừa nhận hành vi sai trái và xin cam kết không tái phạm.

Theo cảnh sát, ngày 9/7, Vũ chạy xe lôi đi bán rau cùng với L.V.Q. (16 tuổi, con trai Vũ) và Lê Thị Thủy (18 tuổi, con gái Vũ) trên đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo.

chong doi to cong tac phuong o TP.HCM anh 1

Vũ (bìa trái) và Ca đang bị tạm giữ để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. Ảnh: Lê Trai.

Lúc này, tổ công tác của UBND phường Tân Tạo tuần tra, phát hiện 3 cha con Vũ vi phạm Chỉ thị 16 nên lập biên bản, tạm giữ xe lôi để xử lý. Tuy nhiên, Vũ không chấp hành, có thái độ chống đối tổ công tác.

Một lúc sau, Ca chạy xe máy đi ngang qua, thấy anh trai và cháu mình đang xảy ra mâu thuẫn với tổ công tác nên lấy điện thoại quay video. Còn Vũ không chấp hành mệnh lệnh của tổ công tác, nổ máy xe lôi định rời đi và bị lực lượng chức năng chặn lại.

Thấy vậy, Q. kẹp cổ, quật ngã một cán bộ trật tự đô thị, Vũ lấy nón bảo hiểm ném vào ông Nguyễn Thanh Bình (bảo vệ dân phố), Ca cũng xông vào đánh ông Bình nhưng không trúng.

Riêng Thủy được xác định có hành vi la lối, gây cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ. Sau đó, cả nhóm người bỏ lại chiếc xe lôi và rời đi.

Ngày 10/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Tân mời 4 người trên lên làm việc.

Vũ khai có nghe thông tin về việc TP.HCM áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, do cuộc sống mưu sinh nên ông vẫn phải chạy xe đi bán.

“Hoàn cảnh ở nhà thuê khổ lắm. Những gì tôi sai tôi nhận khuyết điểm. Tôi mong được tha thứ một lần và cam kết sau này sẽ không tái diễn những sai trái”, ông Vũ nói.

Ngoài Vũ và Ca, cảnh sát đang củng cố hồ sơ xử lý Q. và Thủy cùng về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Người vi phạm Chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác ở TP.HCM

Vụ xô xát xảy ra khi tổ công tác phường Tân Tạo (quận Bình Tân) xử lý một số người mua bán hàng bên đường vi phạm Chỉ thị 16.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm