Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bí ẩn là 'mắt xích' quan trọng của vụ án hoa hậu Phương Nga?

Người bí ẩn là bà Nguyễn Mai Phương đã không xuất hiện trong phiên xử chiều 26/6, chủ tọa phải cho phiên tòa tạm nghỉ theo yêu cầu của bà Phương .

Bạn hoa hậu Phương Nga tiết lộ 'đường bay' của thư từ ra vào trại giam Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cho biết trong khi Nguyễn Đức Thuỳ Dung bị tạm giam, họ vẫn nhận được sự giúp đỡ để trao đổi thư từ, thông tin qua lại.

Trong phiên xử ngày 26/6, Hội đồng xét xử đã ra lệnh triệu tập khẩn cấp bà Nguyễn Mai Phương như nhân chứng quan trọng của câu chuyện giữa Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. Cuối chiều 26/6, do người phụ nữ này chưa xuất hiện nên toà tạm nghỉ.

3 bị cáo khai nhận về nhân chứng bí ẩn

Các lời khai của Phương Nga, Thuỳ Dung và Lữ Minh Nghĩa trước toà đều tập trung về một người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương. Nhiều giao dịch trước và sau khi Phương Nga, Thuỳ Dung bị bắt đều có sự xuất hiện của người phụ nữ bí ẩn này.

Hoa hậu Phương Nga khai rằng mình bị người này đứng sau xúi giục. Khi ông Mỹ gửi đơn đến công an, bà Mai Phương đã gọi Nga ra quán karaoke ở đường Phạm Viết Chánh (quận 1, TP.HCM) để 4 gã giang hồ ép cô ký vào hợp đồng mua bán nhà.

Nguoi phu nu bi an Mai Phuong trong vu Phuong Nga anh 1
Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ từng có "quan hệ thân thiết" giờ đối mặt nhau tại toà. Ảnh: Thanh Tùng.

Ngoài ra, sau khi ông Cao Toàn Mỹ tố cáo hoa hậu Phương Nga, bà Mai Phương luôn bên cạnh động viên cô ta rằng sẽ dàn xếp để "đấu" với đại gia Mỹ.

Liên quan đến người phụ nữ này, mẹ của hoa hậu Phương Nga là bà Hồ Mai Phương cho biết: “Bà ta từng kêu tôi chạy án cho con”.

Tại phiên toà sáng 26/6, chủ tọa phiên tòa cho biết Hội đồng xét xử đã ra lệnh áp đặt triệu tập nhân chứng tên Mai Phương để làm rõ tình tiết liên quan hợp đồng mua bán nhà giữa hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Đến cuối buổi chiều, chủ toạ cho biết theo yêu cầu của bà Mai Phương xem xét lại các lời khai nên hội đồng xét xử quyết định tạm nghỉ. Ngoài xuất hiện trên 2 tờ báo để giải thích về các tin đồn liên quan, cho đến khi kết thúc phiên xử chiều 26/6, Mai Phương là ai vẫn là một điều bí ẩn.

Luật sư của Phương Nga đưa ra nhiều chứng cứ mới

Trong phần xét hỏi Lữ Minh Nghĩa và Cao Toàn Mỹ, luật sư Nguyễn Văn Quynh đưa ra nhiều bằng chứng mà ông cho là “quan trọng” và “nhạy cảm”. Vì vậy, luật sư cũng yêu cầu Hội đồng xét xử không công bố chi tiết cụ thể.

Một trong những bằng chứng được luật sư Quynh đưa ra là bức thư của Thuỳ Dung gửi cho Lữ Minh Nghĩa khi bị giam tại khu KG15. Trong thư, Thuỳ Dung nói với Nghĩa là cô hoảng loạn, không biết tin tưởng ai.

Nguoi phu nu bi an Mai Phuong trong vu Phuong Nga anh 2
Phương Nga khai Mai Phương là người ép cô ký hợp đồng mua bán nhà. Ảnh: Thanh Tùng.

"Em không hiểu tại sao thực sự họ yêu nhau, cho tiền nhau nhưng bây giờ họ có đầy đủ chứng cứ để buộc tội em và Nga", Thuỳ Dung viết trong bức thư gửi Nghĩa. Thư được Dung viết bằng vật nhọn trên tờ nylon. Bức thư được Dung chuyển cho một cán bộ tên là Nghĩa từ trại giam ra ngoài cho Lữ Minh Nghĩa và Mai Phương.

Trong khi đó, Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có gửi thư vào trại giam cho Thuỳ Dung thông qua người phụ nữ tên là Mai Phương. Thuỳ Dung cũng khai trong thư, Nghĩa dặn Thuỳ Dung không khai về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Cao Toàn Mỹ nói có bằng chứng ghi âm

Cũng trong phần trả lời luật sư Quynh, Cao Toàn Mỹ nhiều lần cho rằng Phương Nga có hai người bạn trai lớn tuổi có thế lực nhưng đã có gia đình. Ông Mỹ nói mình có bằng chứng là những đoạn ghi âm. Tuy nhiên, khi luật sư Quynh đề nghị trưng bằng chứng trước toà, Cao Toàn Mỹ từ chối cung cấp.

Trong chiều 26/6, Cao Toàn Mỹ thừa nhận quan hệ bạn bè thân thiết với Phương Nga, có thể tin nhau cho vay mượn hàng trăm triệu đồng không cần giấy tờ nhưng không biết nhà riêng của Nga ở đâu.

Trước đó, trả lời luật sư Phạm Cương về việc tại sao quan hệ dân sự nhưng lại kiến nghị lên toà xét xử quan hệ hình sự, Cao Toàn Mỹ khẳng định muốn khởi kiện Phương Nga để đòi lại tiền.

Ông Mỹ cho rằng khi gửi đơn không biết đó là đơn hình sự hay dân sự. Nhưng sau đó, Cao Toàn Mỹ nói tiếp: "Tôi vẫn nghĩ việc nộp đơn kiện cô Nga về vụ việc dân sự thì khả năng được giải quyết rất là thấp”.

'Người bí ẩn' vụ hoa hậu Phương Nga chưa xuất hiện, toà dừng xử

Chiều 26/6, trước khi phiên xử tạm dừng, nhân chứng quan trọng của vụ án - bà Nguyễn Mai Phương - vẫn chưa xuất hiện ở phiên tòa.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật