Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngư dân bắt được cá trắm đen nặng 52 kg ở hồ Thác Bà

Ngư dân ở huyện Yên Bình (Yên Bái) bắt được cá trắm đen nặng 52 kg và dài gần 1,5 m ở hồ Thác Bà vào hôm 25/5.

Ngày 26/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ngư dân bắt được cá trắm đen có kích thước lớn tại Yên Bái.

Con cá nặng 52 kg, dài gần 1 m được cho là được bắt từ vùng lòng hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Bình, xác nhận con cá trắm được người dân xã Thịnh Hưng đánh bắt được ở hồ Thác Bà đêm qua (25/5).

Vị này cũng cho biết người dân địa phương thường xuyên đánh bắt được cá trắm đen nặng hàng chục kg ở hồ Thác Bà, thậm chí còn lớn hơn con cá trên. Những ngày qua trời mưa lớn, nước hồ dâng cao khiến việc đánh cá thuận lợi hơn. Con cá trắm đen nói trên sau đó được người dân mang đi bán.

Anh Bùi Văn Đức (ở xã Thịnh Hưng, Yên Bình, Yên Bái) cho biết tối 25/5, bố anh là ông Bùi Văn Chính đi đánh lưới ở hồ Thác Bà trên địa bàn xã đã bắt được con cá trắm đen trên. Gia đình anh Đức sau đó bán cho một vị khách trên Lào Cai với giá 8 triệu đồng.

ca tram den 52 kg anh 2

Gia đình anh Đức bán con cá trắm đen cho một vị khách trên Lào Cai với giá 8 triệu đồng.

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Hồ này chắn ngang dòng sông Chảy và được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971. Diện tích vùng hồ rộng tới 23.400 ha, dài 80 km, mực nước sâu 50-60 m.

Trước đó vào tháng 4/2018, người dân cũng bắt được con cá trắm nặng 61 kg ở hồ Thác Bà.

Hai vợ chồng mất tích trên sông Gâm

Vợ chồng ông C. đi đánh cá đêm mưu sinh trên sông Gâm, nhưng sau đó không trở về. Lực lượng tìm kiếm phát hiện chiếc thuyền đánh cá, 2 máy điện thoại, ví tiền trôi trên sông.

Thiên Khôi

Bạn có thể quan tâm