Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi trường sản sinh ra nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Harvard là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên nằm trong nhóm người siêu giàu nhất thế giới.

danh sach dai hoc anh 1

Cựu sinh viên đem lại nhiều lợi ích cho trường đại học. Ảnh: Wealth-X.

Trong thị trường giáo dục ngày càng cạnh tranh, các trường học cần tận dụng tối đa mối quan hệ với các cựu sinh viên siêu giàu và các cựu sinh viên đang là thành viên điều hành cao cấp ở nhiều công ty.

Để nắm bắt thông tin chi tiết về các cựu sinh viên giàu có và có tầm ảnh hưởng, báo cáo này tập trung vào 2 nhóm: những người cực kỳ giàu có (những người có giá trị tài sản ròng hơn 30 triệu USD) và giám đốc điều hành cấp cao của các công ty.

2 nhóm đối tượng này là trọng tâm báo cáo mới nhất Bảng xếp hạng các trường đại học có cựu sinh viên giàu có và có tầm ảnh hưởng năm 2022 của Altrata.

Đại học Harvard đứng đầu hạng mục Trường đại học có nhiều cựu sinh viên siêu giàu nhất, với khoảng 17.660 cựu sinh viên có khối tài sản khổng lồ. Con số này cao gấp đôi so với Đại học Stanford và Đại học Pennsylvania, 2 trường lần lượt xếp vị trí thứ 2 và thứ 3.

Trong danh sách các trường đại học ngoài nước Mỹ, nước Anh cũng có rất nhiều cựu sinh viên giàu có, chiếm 3 trên 5 vị trí hàng đầu. Đại học Cambridge dẫn đầu, mặc dù xếp sau 6 học viện hàng đầu của Mỹ và có số liệu ít hơn 1/4 so với Harvard.

danh sach dai hoc anh 2

Các đại học Mỹ gây ấn tượng với số lượng lớn cựu sinh viên giàu có. Ảnh: Wealth-X.

Đối với bảng xếp hạng Trường có nhiều cựu sinh viên là giám đốc điều hành nhất, Harvard tiếp tục dẫn đầu trong số các trường đại học Mỹ, với khoảng 3.900 cựu sinh viên là giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty đại chúng Mỹ. Con số này cao hơn gần 60% so với vị trí thứ 2 là Đại học Pennsylvania và gần gấp đôi so với vị trí thứ 3 của Đại học Stanford.

Các trường đại học Mỹ có xếp hạng nổi bật trong danh sách các công ty thuộc nhóm Global-19 với số lượng lớn cựu sinh viên trở thành người điều hành cấp cao. Harvard đứng đầu, Stanford ở vị trí thứ 4 và 5 trường đại học khác của Mỹ cũng trong top 15.

Đây là một dấu hiệu thể hiện danh tiếng toàn cầu và phạm vi kết nối rộng lớn của các học viện này. Điều này cung cấp nền tảng chính xác để phát triển các bộ kỹ năng và chuyên môn cần thiết cho vị trí hội đồng quản trị và thành viên cấp cao tại các công ty lớn trên thế giới.

danh sach dai hoc anh 3

Đại học Mỹ có nhiều cựu sinh viên là thành viên điều hành cấp cao tại các công ty lớn toàn cầu. Ảnh: Wealth-X.

Những cựu sinh viên giàu có, có ảnh hưởng trong giới doanh nghiệp mang đến cơ hội liên tiếp cho các cơ sở giáo dục. Những cựu sinh viên này là các nhà tài trợ tư nhân hoặc các giám đốc điều hành cấp cao đứng tên công ty của họ để quyên góp nhiều khoản quỹ lớn cho nhà trường.

Cựu sinh viên giàu và có tầm ảnh hưởng có thể cung cấp cơ hội kết nối cho sinh viên và tân cựu sinh viên. Địa vị, thành tích, mối quan hệ với người nổi tiếng giúp của những cựu sinh viên này củng cố danh tiếng của nhà trường.

Phương Hà

Bạn có thể quan tâm