Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi trường ở TP.HCM gấp rút sửa chữa đón học sinh

Trường THCS Minh Đức, quận 1 (TP.HCM) được trưng dụng làm khu điều trị Covid-19 quy mô khoảng 200 giường. Ngày 5/11, trường được bàn giao để sửa chữa, chuẩn bị đón học sinh.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 1

Được sự đồng ý của ngành giáo dục TP.HCM, ngay sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất, lãnh đạo trường THCS Minh Đức khẩn trương sơn, sửa chữa một số hạng mục xuống cấp. Kinh phí thực hiện do UBND quận 1 phân bổ và từ nguồn xã hội hóa.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 2

Khoảng 1 tuần nay, công tác sửa chữa trường lớp được thực hiện khẩn trương. Mỗi ngày có hơn 10 công nhân thực hiện các phần việc như: quét vôi, lát gạch, sơn vách tường đã bị bong tróc, sửa chữa quạt máy, bóng đèn điện, ống nước...

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 3

Trường có tổng số 40 phòng học. Trước đó ngày 22/7, tất cả phòng đều được trưng dụng làm nơi điều trị, chăm sóc sức khỏe cho F0 trên địa bàn quận 1. Sau đó, khi số lượng bệnh nhân Covid-19 giảm mạnh, trường THCS Minh Đức tiếp tục được trưng dụng làm trung tâm y tế lưu động của quận 1 cho đến ngày bàn giao (5/11).

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 4

Song song với công tác sửa chữa, trường THCS Minh Đức khẩn trương sắp xếp lại bàn ghế phù hợp và đúng với số lượng học sinh của mỗi lớp. Việc này mất khá nhiều thời gian.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 5

Nhiều khu vực hành lang lớp học ở tầng 2 bị bong tróc khá nặng cần được sửa chữa.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 6

Trường hiện có 42 lớp, với 1.693 học sinh cấp THCS và 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ ngày 6/9, trường tổ chức dạy học online cho toàn bộ học sinh. Đầu tháng 11, trường vừa tổ chức xong đợt kiểm tra giữa học kỳ 1 cho tất cả các lớp theo hình thức online.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 7

"Ngoài sơn, sửa chữa các hạng mục, chúng tôi thường xuyên vệ sinh, quét dọn khu vực hành lang, cầu thang và trong các phòng từng là nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước thời điểm bàn giao, những nơi này đã được ngành y tế phun xịt khử khuẩn nhiều lần", bà Trần Thúy An - Hiệu trưởng trường THCS Minh Đức, cho biết.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 8

Một số quạt điện, bóng đèn hư hỏng trong phòng học được thay mới, sửa chữa.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 9

Nhóm công nhân quét vôi và sơn các khu vực trường lớp bị bong tróc, bám rêu. Trong danh mục sửa chữa, đây là phần việc quan trọng và cần nhiều nhân lực nhất.

TP.HCM chuan bi don hoc sinh tro lai truong anh 10

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, ngành giáo dục TP.HCM đã có kế hoạch dự kiến đón học sinh ở các khối lớp cuối cấp trở lại trường học từ đầu tháng 12. Thời điểm đó, nhiều khả năng khối lớp 9 của trường THCS Minh Đức sẽ được đến lớp học. Công tác chuẩn bị trường, lớp cũng vì thế cần được thực hiện khẩn trương.

Bộ trưởng Y tế: Không chờ tiêm vaccine mới cho trẻ đến trường

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương không vì lo lắng dịch bệnh quá mà hạn chế việc học tập trực tiếp và không thể đợi chờ vaccine mới cho trẻ đến trường.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm