Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi nhà bị thời gian quên lãng hé lộ cuộc sống ở thế kỷ trước

Những bức ảnh kỳ lạ được chụp bên trong ngôi nhà bỏ hoang từ thế kỷ 20 đã tái hiện lại cuộc sống chân thực của hàng chục năm về trước.

ngoi nha bo hoang anh 1

Nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia đô thị Elusive tình cờ phát hiện khu đất đổ nát và một ngôi nhà bị lãng quên từ thế kỷ 20 ở vùng nông thôn khi đang trekking ở miền Bắc xứ Wales. Ông đã chụp được những bức ảnh kỳ lạ về ngôi nhà bỏ hoang với đèn dầu, giấy dán tường thập niên 60 hay áo khoác treo trên giường.

ngoi nha bo hoang anh 2

Ngôi nhà nằm ở cuối một con đường nhỏ. Bên trong là một phòng tắm màu xanh ngọc lam, giấy dán tường có hoa văn màu nâu, cam và loạt đồ trang sức. Những bức ảnh được chụp bên trong một ngôi nhà bỏ hoang mang đến cái nhìn cụ thể về cuộc sống điển hình của con người hàng chục năm về trước ở đây.

ngoi nha bo hoang anh 3

"Tôi cảm thấy hơi buồn khi làm việc ở những nơi này. Bạn không bao giờ thực sự biết lý do tại sao một ngôi nhà lại rơi vào tình trạng tồi tệ như thế này. Khi đi bộ xung quanh, tôi không thể ngăn mình tự hỏi điều gì đã xảy ra ở đây", nhà thám hiểm đô thị nói.

ngoi nha bo hoang anh 4

Elusive nghi ngờ rằng nơi này đã bị bỏ hoang trong thời gian dài hoặc người cuối cùng sống ở đây rất nghèo. Tủ vẫn còn đầy quần áo và vật dụng cá nhân. Một máy nghe nhạc cũ vẫn còn cắm vào nguồn điện được đặt trên bàn làm việc. Cây đàn piano bị mốc là một trong những đồ vật bị bỏ lại trong ngôi nhà.

ngoi nha bo hoang anh 5

Ngôi nhà không bị xáo trộn trong nhiều năm, mặc dù cửa sau mở. Nhà thám hiểm nói: "Cửa trước bị khóa, tôi đi vòng quanh phía sau ngôi nhà. Cửa sau ngôi nhà mở. Mỗi phòng được trang trí khác nhau. Nhiều thứ xuất hiện còn tốt và không hề hư hỏng".

ngoi nha bo hoang anh 6

Lớp sơn xung quanh ngôi nhà bị bong tróc và gạch trong phòng tắm đã bắt đầu rơi ra khỏi các bức tường. Ngôi nhà cũng có lò sưởi, bên cạnh là một chiếc ghế bành được đặt cẩn thận. Ở nơi khác, một chiếc gương vỡ nằm trên đỉnh tủ quần áo đang dần rơi vào tình trạng hư hỏng.

ngoi nha bo hoang anh 7

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy đồ sành sứ, đèn dầu, sách, bình hoa, lò nướng và loạt trang sức cũ kỹ thường được dùng trong quá khứ. Một chai nước hoa kiểu cũ được để lại trên ngăn kéo cạnh chiếc đồng hồ.

ngoi nha bo hoang anh 8

Những sợi tóc vẫn còn vương trên vài chiếc lược cho thấy dấu hiệu của sự sống từng tồn tại trong khu nhà. Khăn choàng và một chiếc gương đã được đặt rải rác trên rương ngăn kéo. Chiếc bàn dường như có dấu hiệu hư hỏng trong khi đệm và gối vẫn trong tình trạng tốt.

Đà Nẵng định hướng thành thủ phủ du lịch đêm, ăn chơi sau 0h

Thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam đang hướng đến việc phát triển mạnh kinh tế ban đêm, qua đó đem lại nguồn thu lớn từ khách nội địa cũng như quốc tế.

Việt Nam qua những bức ảnh tối giản

Trường phái nghệ thuật tối giản giúp các nhiếp ảnh gia khai thác tối đa trí tưởng tượng để thể hiện tâm sự muốn gửi gắm qua những tác phẩm.

Anh Tú

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch