Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người trẻ tới sống

Để thu hút người trẻ đến sinh sống và kinh doanh, một ngôi làng ở Italy đã tung ra chương trình trao tiền cho cư dân mới với giá trị lên đến hơn 50.000 USD.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 1

Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Italy hy vọng thu hút các cư dân trẻ bằng cách trao cho những người đến sống và khởi nghiệp khoản trợ cấp có tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD). Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 2

Ngôi làng nằm trên một đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Aruzzo, phía đông nam của Italy. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 3

Làng Santo Stefano di Sessanio hiện chỉ có 115 cư dân. 41 người trong số đó đã trên 65 tuổi. Chỉ 13 người dưới 20 tuổi sống ở làng. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 4

Các quan chức địa phương cho rằng cần phải làm điều gì đó để đảm bảo "sự phát triển bền vững và lâu dài của lãnh thổ". Ngôi làng đưa ra sáng kiến thu hút người mới tới sống, bao gồm khoản trợ cấp tối đa 8.000 euro/năm (9.484 USD) trong vòng ba năm, trả hàng tháng. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 5

Ngôi làng cũng cung cấp một khoản trợ cấp khác trị giá 20.000 euro (23.712 USD) cho những người chuyển tới đây để khởi nghiệp. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 6

Cư dân mới của làng cũng sẽ được cung cấp nơi ở và chỉ phải trả tiền thuê "danh nghĩa". Họ lưu ý rằng người muốn tham gia chương trình phải trong độ tuổi từ 18 đến 40. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 7

Những người tham gia chương trình có thể là công dân Italy ở các địa phương khác, nhưng phải đến từ nơi có dân số không dưới 2.000. Họ cũng có thể thuộc hoặc bên ngoài Liên minh châu Âu nhưng có giấy phép cư trú dài hạn. Ảnh: Getty Images.

Ngoi lang o Italy tra tien cho cu dan anh 8

Người nộp đơn phải chuyển đến làng Santo Stefano cư trú trong thời gian tối thiểu 5 năm và mở một cơ sở kinh doanh tại đây. Tuy nhiên, công việc kinh doanh phải nằm trong các lĩnh vực được ưu tiên, bao gồm du lịch, thể thao, văn hóa, vệ sinh, bảo dưỡng, quản lý hiệu thuốc, tiếp thị và bán thực phẩm địa phương. Ảnh: Getty Images.

Cách ly trong khách sạn 5 sao ở Thái Lan

Hưởng ứng kế hoạch kích cầu du lịch của chính phủ Thái Lan, hàng loạt khách sạn sang trọng nước này tung ra "gói cách ly 5 sao" để thu hút các khách hàng giàu có.

Nhiều người Myanmar rơi vào cảnh túng quẫn vì đại dịch Covid-19

Các lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 khiến nhiều người Myanmar mất việc làm, sống trong nghèo khổ.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Bất động sản