Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi làng cổ chìm dưới nước hàng thập kỷ sắp xuất hiện trở lại

Một ngôi làng Italy bị nhấn chìm dưới hồ nước từ những năm 1940 có thể hồi sinh một lần nữa trong năm tới.

ngoi lang co chim duoi nuoc anh 1

Ngôi làng Fabbriche di Careggine (tên tiếng Anh là Careggine Factories) nằm ở Garfagnana, tỉnh Lucca của vùng Tuscany, Italy. Thị trấn cổ từ thế kỷ 13 này bị bỏ hoang vào năm 1947 do việc xây dựng một con đập trên sông Edron. Việc xây dựng đập tạo nên lưu vực hồ nhân tạo Lac di Vagli sử dụng cho các mục đích thủy điện và dự trữ nước cho khu vực trong trường hợp hỏa hoạn. Ảnh: Romano Cagnoni.

ngoi lang co chim duoi nuoc anh 2

Trong năm này, hồ Vagli bị ngập lụt, tất cả người dân phải rời khỏi Fabbriche di Careggine và chuyển đến thị trấn Vagli di Sotto mới, trên khu vực lân cận của hồ. Ngôi làng có niên đại từ thế kỷ 13 dần biến mất từ đó và được gọi là thị trấn ma. Ảnh: Goldfinch4ever.

ngoi lang co chim duoi nuoc anh 3

Theo Visit Tuscany, những tàn tích nhà ở, các công trình kiến trúc và đường phố của Fabbriche di Careggine nằm dưới 34 triệu m3 nước, vì vậy cơ hội để có thể khám phá thị trấn bị bỏ hoang này là rất hiếm. Ảnh: Romano Cagnoni.

ngoi lang co chim duoi nuoc anh 6

Lần cuối cùng ngôi làng được nhìn thấy mọc lên từ lòng hồ sâu là vào năm 1994. Thời điểm đó, hàng nghìn người đổ về Fabbriche di Careggine để đi bộ dọc theo các đường phố. Những bức ảnh được chụp cho thấy bên dưới nước, những ngôi nhà bằng đá, nghĩa trang, cây cầu, nhà thờ, tháp chuông của ngôi làng vẫn còn nguyên vẹn. Ảnh: Atlantide.

ngoi lang co chim duoi nuoc anh 9

Công ty năng lượng Enel, tổ chức sở hữu con đập trên hồ Vagli, tuyên bố rằng họ sẽ rút cạn nước hồ một lần nữa vào năm 2021. Họ mong rằng việc thoát nước hồ có thể có thể thúc đẩy du lịch trong khu vực, bởi vì mọi người có lẽ sẽ không thể bỏ qua cơ hội nhìn thấy một thị trấn lịch sử như vậy. Ảnh: Alessio Catelli.

Máy bay riêng lớn nhất thế giới, chuyên phục vụ Tổng thống

Máy bay phản lực tư nhân lớn nhất thế giới Boeing Business Jet 747-8i chẳng khác nào "cung điện bay" quý phái với nội thất cực kỳ sang trọng mất tới 4 năm để thiết kế và chế tạo.

Uyên Hoàng

Theo Lonely Planet

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch