Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi làng cầu vồng từ khu ổ chuột ở Indonesia

Dự án sơn mới tường nhà biến khu vực lụp xụp ở miền nam Indonesia thành "ngôi làng cầu vồng" sống động và mới mẻ, thu hút nhiều khách du lịch ở trong và ngoài nước.

Sắc màu rực rỡ của ngôi làng cầu vồng ở Indonesia Kampung Pelangi được "hô biến" từ một làng ổ chuột thành địa điểm tham quan hấp dẫn với những ngôi nhà sống động, sặc sỡ nhiều sắc màu.
lang cau vong o Indonesia anh 1
Kampung Pelang (Trong tiếng Indonesia nghĩa là " ngôi làng cầu vồng") ở Semarang, trung tâm Java, là địa điểm đang thú hút giới trẻ Indonesia với những ngôi nhà, bức tường sặc sỡ đầy màu sắc. Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 2
Ngôi làng có tên gốc là Kampung Wonosari, trước đây trông khá lụp xụp và hầu như ít ai quan tâm đến. Ông Slamet Widodo (54 tuổi), hiệu trường một trường tiểu học, đã khởi xướng ý tưởng sơn toàn bộ 385 ngôi nhà trong làng không chỉ bằng những màu sắc đẹp mắt mà còn trang trí những hình vẽ 3D sống động. Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 3
"Ý tưởng tạo ra một ngôi làng cầu vồng được nảy ra sau khi tôi nhìn thấy vẻ đẹp của khu Kampung Warna-warni và Kampung Tridi ở Malang. Chúng đều thật thu hút. Mong rằng Kampung Pelang cũng sẽ trở thành nơi đáng đến nhất mỗi khi du lịch đến Indonesia", ông Slamet nói. Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 4
Theo Jakarta Post, chính quyền địa phương đã chi số tiền 300 triệu rupiah (22.500 USD) để biến ý tưởng này thành hiện thực. Theo quy định, mỗi nhà sẽ được sơn ít nhất ba màu.  Ảnh: livingnomads.com.
lang cau vong o Indonesia anh 5
Ông Hendrar Prihadi, thị trưởng Semarang, là người có nhiều nỗ lực để thúc đẩy dự án này. Hiệp hội thợ xây Indonesia ở Semarang cũng cung cấp nguyên liệu và nhân lực để thực hiện dự án. Chỉ trong vòng một tháng, ngôi làng ổ chuột ở miền nam Indonesia đã khoác lên mình diện mạo mới.  Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 6
Dự án hoàn thành vào cuối tháng 4 vừa qua và ngôi làng bỗng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội kể từ đó. Khách du lịch đổ xô tới đây để chụp ảnh, người dân địa phương có thêm cơ hội đón khách du lịch và bán sản phẩm thủ công truyền thống.  Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 7
"Dự án này có thể mang tới lợi nhuận hàng tỷ rupiah, nhờ có sự chung tay góp sức của cộng đồng", Thị trưởng Hendrar Prihadi nói. Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 8
Ông Prihadi cũng chia sẻ rằng dự án giúp khích lệ những hành động tích cực từ dân làng, với mong muốn cải thiện điều kiện sống. Không chỉ sơn lại nhà, người dân địa phương còn làm sạch dòng sông tại đây. Ảnh: Getty.
lang cau vong o Indonesia anh 9
Dự án sơn tường các ngôi nhà với sự góp sức của nhiều người đã "hô biến" khu ổ chuột thành ngôi làng cầu vồng sống động và mới mẻ đến không ngờ. Ảnh: SWNS.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới