Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngoại trưởng Malaysia đeo khẩu trang hút thuốc lá điện tử ở Quốc hội

Đoạn video quay lại cảnh Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein hút thuốc lá điện tử trong phiên chất vấn của Quốc hội đã trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội nước này.

Đoạn video cho thấy ông Hishammuddin lén cho một điếu thuốc lá điện tử xuống dưới lớp khẩu trang và đưa lên miệng hút, trong khi đồng nghiệp của ông, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Wee Ka Siong, đang phát biểu trong phiên chất vấn tại Quốc hội Malaysia, theo The Star.

Đoạn video dài 8 giây được cho là quay hôm 3/8, khi ông Wee đang có bài phát biểu quanh co.

thuoc la dien tu anh 1

Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein bị quay lại cảnh lén hút thuốc lá điện tử trong phiên chất vấn của Quốc hội hôm 3/8. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, ông Hishammuddin đã xin lỗi trên Twitter và hứa sẽ không lặp lại hành động này trong quá trình chất vấn như vậy nữa.

"Xin lỗi, tôi đã không nhận ra điều này - đó là một thói quen mới. Tôi xin lỗi Quốc hội và hứa sẽ không lặp lại điều này nữa", Ngoại trưởng Malaysia viết trên Twitter.

Quốc hội nghiêm cấm hút thuốc và quy định này được thắt chặt dưới thời đảng Pakatan Harapan còn cầm quyền. Cựu bộ trưởng Y tế Dzulkefly Ahmad đã tuyên bố Quốc hội là nơi không được hút thuốc từ tháng 10/2018.

Bất cứ ai bị phát hiện vi phạm quy định đều có thể bị phạt tối đa 500 ringit (164 USD) cho tới 10.000 ringit hoặc phải đối mặt với án tù tối đa hai tháng, hay cũng có thể phải chịu cả hai hình phạt này.

Cuộc tình vụng trộm của chính trị gia Pháp và cuốn tiểu thuyết mới

Giống câu chuyện của cựu tổng thống Pháp, cuốn tiểu thuyết đặc sắc "The Margot Affair" của Sanaë Lemoine khai thác cảm xúc của những nhân vật trong mối quan hệ đầy éo le này.

Dư luận Philippines phẫn nộ vì các chính trị gia được xét nghiệm 'VIP'

Hàng chục chính trị gia và quan chức nhà nước cũng như người thân của họ đã được xét nghiệm dù không có triệu chứng nhiễm virus, làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng Philippines.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới