Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngoài cầu kính, Trương Gia Giới có gì để du khách khám phá

Ngay cả khi cầu kính nổi tiếng phải đóng cửa, Trương Gia Giới (Trung Quốc) vẫn thu hút du khách nhờ loạt điểm đến mang vẻ ấn tượng và không kém phần mạo hiểm.

truong gia gioi anh 1
Trương Gia Giới là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay. Nơi đây sở hữu địa hình ấn tượng với những ngọn núi cao chót vót, giống những trụ cột khổng lồ. Trải nghiệm đứng trên cao phóng tầm mắt xuống dưới cũng khiến nhiều du khách thích thú. Ảnh: Conie and Luna.
truong gia gioi anh 2
Trương Gia Giới từng nổi tiếng với cây cầu kính đạt 2 kỷ lục thế giới về chiều dài và độ cao. Tuy nhiên, cây cầu này mới đây đã bị liệt vào danh sách hơn 32 công trình phải đóng cửa vì thiếu an toàn. Ngay cả khi không còn cầu kính để tham quan, du khách vẫn có thể trải nghiệm một Trương Gia Giới tuyệt đẹp với nhiều điểm đến hấp dẫn, đậm chất mạo hiểm. Ảnh: West China Go.
truong gia gioi anh 3
Đỉnh núi Thiên Môn Sơn với Cổng Trời thu hút du khách ghé thăm. Để lên tới đỉnh, du khách phải đi qua đoạn đường ngoằn ngoèo với 99 khúc cua, dài đến 11 km, cao 1.300 m so với mực nước biển. Đây được xem là một trong những cung đường đáng sợ nhất thế giới. Nhiều du khách mô tả con đường nhìn từ trên cao xuống giống như bạch long uốn lượn bảo vệ đỉnh núi thiêng. Ảnh: The Atlantic.
truong gia gioi anh 4
Những khúc cua khiến nhiều du khách e ngại việc di chuyển bằng ôtô. Nếu sợ, bạn có thể chọn cách đi cáp treo. Đây là hệ thống cáp treo đạt kỷ lục thế giới với độ dài 7.455 m. Cảm giác ngắm nhìn 99 khúc cua từ trên cao là trải nghiệm để đời với nhiều du khách trong lần đầu tới Trương Gia Giới. Ảnh: Oddviser.
truong gia gioi anh 5
Quãng đường 99 khúc cua mới chỉ là nửa chặng đường để tới Cổng Trời. Bạn phải tiếp tục vượt qua cửa ải 999 bậc thang cao 130 m, rộng 57 m. Để phục vụ những khách sức khỏe yếu, ban quản lý có lắp đặt thang máy tiện di chuyển. Ảnh: Hải Quân.
truong gia gioi anh 6
Cổng Trời là một khe đá lớn. Nơi này trông huyền ảo như chốn tiên cảnh khi ánh sáng chiếu qua khe. Nhiều người nói mình thấy lóa mắt, cảm giác như đã đi đến hết hạ giới. Ảnh: Pinterest.
truong gia gioi anh 7
Những cột đá dựng đứng như trụ chống trời cũng khiến nhiều du khách choáng ngợp. Trương Gia Giới có khoảng 3.000 cột đá khổng lồ. Đây cũng là cảm hứng cho nhiều bộ phim đình đám như Avatar hay các tác phẩm kiếm hiệp Trung Quốc. Ảnh: Big Wallpaper.
truong gia gioi anh 8
Hang Rồng Vàng ở Trương Giới từng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Đây là một trong những hang động có cấu trúc kỳ dị bậc nhất, hình thành từ nhũ và măng đá. Khu vực Điện Rồng còn lưu lại một măng đá 200.000 năm tuổi với chiều cao 19,2 m. Bên trong hang Rồng Vàng có một con sông ngầm mang tên Tương Thủy. Bạn có thể trải nghiệm đi thuyền trên sông (phí đã bao gồm trong vé vào hang). Ảnh: Easy Tour China.
Cầu kính Trương Gia Giới đẹp ngoạn mục trước ngày đóng cửa Cầu kính Trương Gia Giới (Trung Quốc) nổi tiếng với kỷ lục dài và cao nhất thế giới cũng nằm trong danh sách hơn 32 công trình bị đóng cửa vì vấn đề an toàn.

Các tai nạn khiến Trung Quốc đóng cửa loạt cầu kính

Quyết định đóng cửa hàng chục cây cầu kính ở Trung Quốc được đưa ra sau các vụ tai nạn, trong đó có ít nhất 2 trường hợp tử vong.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm