Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngô Thanh Vân: 'Bà Michelle Obama và tôi cùng có quá khứ khó khăn'

Nữ diễn viên "Hai Phượng" nói cô và bà Michelle cùng xuất thân khó khăn. Cả hai đều mong muốn truyền cảm hứng cho các cô gái, giúp họ tự tin, có cơ hội thành công hơn.

Ngày 9/12, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân tham gia chương trình của quỹ Obama Foundation, nhằm thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái.

Có mặt tại THPT Cần Giuộc (Long An) cùng cô là bà Michelle Obama, nữ diễn viên Julia Roberts, Jenna Bush Hager - con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

Trong tà áo dài trắng, diễn viên Hai Phượng đã tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái, lắng nghe câu chuyện của các cựu nữ sinh về những khó khăn họ gặp phải. 

Michelle Obama anh 1
Diễn viên Ngô Thanh Vân tham gia chương trình của quỹ Obama Foundation, nhằm thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái. Ảnh: Quỳnh Trang.

"Ngày hôm nay, tôi đã được truyền cảm hứng nhiều hơn là chia sẻ đi câu chuyện của mình. Các cô gái ở đây khiến tôi tin vào một thế hệ mới. Mong rằng một vài điều tôi chia sẻ sẽ tạo thêm động lực giúp các bạn nữ mạnh mẽ hơn", cô nói.

Ngô Thanh Vân kể mình đã học được rất nhiều từ phu nhân cựu Tổng thống Michelle Obama.

"Nếu như các bạn nữ gặp khó khăn, các bạn hãy nhìn tôi và bà Obama. Chúng tôi đều có bước khởi đầu tương tự các bạn và từng phải đi qua quá khứ khó khăn để có được ngày hôm nay", cô kết luận.

Michelle Obama anh 2
Ngô Thanh Vân (ngoài cùng, bên phải), bà Obama (ở giữa), Jenna Bush Hager (ngoài cùng, bên trái), diễn viên Julia Roberts (hàng 3 từ dưới lên, bên phải) cùng các nữ sinh THPT Cần Giuộc. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cô nói thêm mình rất phấn khích và hạnh phúc khi được tham gia chương trình, gặp gỡ các bạn nữ sinh trường THPT Cần Giuộc, có cơ hội đồng hành cùng diễn viên Julia Roberts và bà Michelle Obama trong sự kiện đặc biệt này.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ có mặt ở Malaysia. Tại sự kiện dành cho các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur, bà sẽ chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu.

Michelle Obama anh 3
Bà Michelle Obama có mặt tại Long An và có những chia sẻ về vấn đề giáo dục dành cho bé gái vị thành niên. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trước đó, nguồn tin của Zing.vn cho biết máy bay chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h09 ngày 8/12. 

Chiều 9/12, theo Sở Ngoại vụ TP.HCM, cựu Tổng thống Mỹ đã tới trụ sở Thành ủy TP.HCM trong chuyến ghé thăm Việt Nam đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng. Sở Ngoại vụ cho biết ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, tiếp xã giao cựu Tổng thống Obama.

Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức tổng thống Mỹ. Trước đó, ông từng đến Việt Nam 3 ngày vào năm 2016 để gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thanh niên Việt Nam.

Con gái cựu Tổng thống Bush ôm chặt nữ sinh Việt khi gặp mặt

Dành nhiều thời gian trò chuyện với các cô gái Việt Nam, Jenna Bush Hager nói rằng mình may mắn khi được có mặt tại THPT Cần Giuộc (Long An) ngày hôm nay.


Quỳnh Trang - Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống