Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghệ sĩ Việt phản đối gộp Tết Nguyên đán vào Tết Dương lịch

NSND Hồng Vân, NSƯT Bảo Quốc, nhạc sĩ Đức Huy... đều cho rằng Tết Nguyên đán là dịp để gia đình sum họp, vì vậy không nên gộp chung hai ngày lễ.

Đến gần ngày Tết Nguyên đán, dư luận lại dấy lên quan điểm có nên gộp chung hai ngày Tết thành một. Rất nhiều ý kiến cho rằng nên gộp Tết ta và Tết Dương lịch như để hai ngày như hiện nay là mất cơ hội kinh doanh, đầu tư, lãng phí nguồn nhân lực, hòa nhập với quốc tế... Bằng chứng là nhiều nước từng có Tết Nguyên đán đều đã bỏ ngày này như Nhật Bản.

Nghệ sĩ Việt phản đối việc gộp Tết Nguyên Đán vào Tết Dương lịch Nghệ sĩ Việt ý kiến về việc gộp Tết Ta và Tết dương lịch

Trao đổi về vấn đề này, nhiều nghệ sĩ Việt lại có quan điểm ngược lại. Đa số nghệ sĩ muốn giữ Tết Nguyên Đán. Theo NSND Hồng Vân: "Tết ta là bản sắc của dân tộc Việt Nam. Không chỉ là dịp đi chơi, xả stress mà dịp này con tôi còn học hỏi được nhiều lễ nghi, phong tục tập quán truyền thống".

Đồng quan điểm, nhạc sĩ Đức Huy khẳng định: "Tại sao lại bỏ Tết Nguyên đán. Tôi muốn giữ ngày đặc biệt của dân tộc đến tận đời con, đời cháu... Khi nào người Việt Nam không còn đi xe gắn máy thì mới có thể bỏ được Tết âm lịch".

Nghe si Viet ung ho giu Tet Nguyen Dan anh 1
NSND Hồng Vân và con trai trong game show Hát cùng mẹ yêu. Ảnh: Khang.

NSND Ngọc Giàu cho rằng Tết Nguyên đán vốn gắn bó nhiều năm qua với người dân Việt Nam. Đây là dịp gia đình đoàn tụ, sum vầy sau một năm bận rộn với công việc.

NSƯT Bảo Quốc vừa về nước cũng chia sẻ: "Tết là tình cảm của ông bà cha mẹ bao năm qua sao mà bỏ được. Mình sẽ không còn nhớ đến ông bà cha mẹ nữa sao".

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho rằng: "Hòa nhập với thế giới là điều tất yếu nhưng phải gạn đục khơi trong. Mình học hỏi cái tốt, chơi vào ngày Tết dương lịch vẫn vui nhưng ngày Tết truyền thống của dân tộc thì không nên bỏ".

Bích Hằng

Video: Khang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí