Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ An hạn chế đo nồng độ cồn đề phòng lây virus corona

CSGT Nghệ An chỉ đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông khi thật cần thiết và sẽ sử dụng dung dịch cồn để vệ sinh ống thở.

Ngày 1/2, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đã chỉ đạo lực lượng CSGT hạn chế đo nồng độ cồn người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Chỉ khi nào thật cần thiết mới sử dụng và có dung dịch cồn để vệ sinh ống thở.

dich virus corona anh 1

Công an Nghệ An hạn chế đo nồng độ cồn trong thời gian dịch virus corona lây lan. Ảnh: Việt Hùng.

Trước diễn biến phức tạp liên quan virus corona, Công an Nghệ An đang phối hợp với các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm dịch y tế, kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu hàng không, đường bộ, đường thủy.

Các đơn vị nghiệp vụ theo chức năng quản lý đã rà soát, thống kê số khách du lịch người nước ngoài đến Nghệ An, nhất là người Trung Quốc hoặc người dân trở về từ Trung Quốc để tuyên truyền, kê khai thông tin về sức khỏe, lịch trình di chuyển để phân loại, có biện pháp cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cũng đề nghị cán bộ chiến sĩ nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, làm việc với người dân.

Trong thời gian này, Công an tỉnh Nghệ An tạm dừng việc thăm gặp phạm nhân, người bị giam, giữ tại trại tạm giam và nhà tạm giữ.

Đà Nẵng cách ly 21 người nghi nhiễm virus corona

Trong số 21 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra có 4 người Trung Quốc, những bệnh nhân còn lại là người Việt Nam.

Nữ bệnh nhân Nghệ An nghi nhiễm virus corona chỉ bị cúm B

Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ bệnh nhân 42 tuổi âm tính với virus corona và chỉ bị cúm B thông thường.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm