Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ An có thêm 4 ca dương tính với nCoV

Các bệnh nhân bị sốt, tức ngực, mệt mỏi nên đi khám tại viện và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 21/6, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, hai bệnh nhân trong số này là vợ chồng, có địa chỉ tại phường Hưng Bình, TP Vinh. Đó là ông Đ.S.T. (59 tuổi) và bà N.T.L. (55 tuổi).

Ngày 20/6, bà L. xuất hiện các triệu chứng lâm sàng và được chồng đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thăm khám, xét nghiệm nhanh Covid-19. Kết quả xét nghiệm xác định hai vợ chồng này đều dương tính với SARS-CoV-2.

Covid-19 o Nghe An anh 1

Quân đội khử khuẩn toàn TP Vinh. Ảnh: N. Yên.

Bệnh nhân thứ 3 là N.Q.B. (28 tuổi, trú khối 8, phường Trung Đô), thuộc diện F1. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với nCoV trong khu cách ly sau hai lần xét nghiệm.

Trường hợp còn lại là N.T.H. (44 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).

Tối 20/6, bà H. có biểu hiện sốt, mệt mỏi nên đến Trung tâm y tế huyện Nam Đàn điều trị. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh thực hiện lại bằng phương pháp rRT-PCR cũng khẳng định người này có kết quả dương tính với nCoV.

Như vậy, từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. UBND tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với toàn TP Vinh để khoanh vùng, dập dịch.

Quân đội phun khử khuẩn TP Vinh trong 3 ngày

Từ ngày 19-21/6, lực lượng phòng hóa Quân khu 4 sẽ phun khử khuẩn tại các công sở, trường học, bệnh viện, điểm công cộng… toàn TP Vinh (Nghệ An) để phòng, chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm