Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 với sứ mệnh 'Kiến tạo tương lai'

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 là sự kiện uy tín trong lĩnh vực tại Việt Nam, có tầm ảnh hưởng quốc tế và thu hút sự tham gia của cộng đồng công nghệ cùng các chuyên gia AI hàng đầu.

Sự kiện do Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức thường niên. Chương trình có sự đồng hành của Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng với các nhà tài trợ là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Intel, HPE, AMD, Qualcomm, VinFuture Prize, VinUniversity, NVIDIA, Google, ASUS, PIXTA, Urbox.

Với sứ mệnh “Kiến tạo tương lai”, Ngày trí tuệ Nhân tạo 2022 tập trung vào 3 chủ đề chính mang tính bao trùm và có tầm ảnh hưởng đến toàn ngành, bao gồm: AI và bình đẳng toàn cầu, AI và phát triển bền vững, AI và đảm bảo an toàn.

Trong đó, chủ đề AI và phát triển bền vững sẽ được diễn giả phân tích về tác động xã hội và môi trường trong quá trình thiết kế, phát triển và triển khai các hệ thống AI. Từ góc nhìn vĩ mô, phiên thảo luận sẽ khám phá những cơ hội và thách thức của trí tuệ nhân tạo trong tham vọng thay đổi cuộc sống trên toàn cầu.

Với chủ đề “AI và đảm bảo an toàn”, các diễn giả sẽ đi sâu thảo luận về quá trình phát triển và nâng cao các hệ thống AI đáng tin cậy, đòi hỏi sự chuẩn xác. Trong khi đó, phiên thảo luận “AI và bình đẳng toàn cầu” mở ra cái nhìn toàn diện, so sánh sự khác biệt giữa Việt Nam và thế giới trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nói chung và là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

“Sau hai năm diễn ra trực tuyến, AI Day 2022 trở lại với hình thức phối kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Chúng tôi hào hứng đón tiếp những bậc thầy trong lĩnh vực công nghệ AI toàn cầu. Đây cũng là dịp để các tài năng sáng giá của cộng đồng AI Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các đồng nghiệp trên thế giới”, GS.TS Bùi Hải Hưng - Tổng giám đốc VinAI - chia sẻ.

VinAI anh 1

Ngày trí tuệ Nhân tạo 2022 quy tụ nhiều nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực AI toàn cầu. Ảnh chụp từ website.

Sự kiện diễn ra trong hai ngày với nhiều nội dung chương trình như diễn thuyết của lãnh đạo; phiên thảo luận cùng chuyên gia đi sâu vào từng chủ đề; các cuộc trò chuyện trực tuyến với khách mời; chuỗi workshop/bài giảng chuyên môn xuyên suốt sự kiện. Ngoài ra, người tham dự có cơ hội trải nghiệm các tính năng, sản phẩm công nghệ AI tại gian hàng của VinAI và các nhà tài trợ.

Diễn giả của AI Day 2022 là các nhà khoa học tiên phong đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp hàng đầu thế giới về AI. Nổi bật trong đó là các tên tuổi đầu ngành như GS Wolfram Burgard (Khoa Robot và Trí tuệ nhân tạo, Đại học kỹ thuật Nuremberg, Đức), GS Alexander J. Smola (Phó chủ tịch Amazon Web Services - AWS), GS William T. Freeman (Khoa Kỹ thuật điện & Khoa học máy tính, Viện Công nghệ Massachusetts - MIT, Mỹ), GS Toby Walsh (Khoa Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học New South Wales Sydney, Australia), GS. TS Bùi Hải Hưng (Tổng giám đốc VinAI), TS Nguyễn Văn Dương (Trưởng Bộ phận Hệ thống Hỗ trợ lái xe ADAS của Panasonic Automotive Europe), GS Inderjit S. Dhillon (Khoa Toán và Khoa học máy tính, Trường Đại học Texas, Austin, Mỹ)…

Bên cạnh các chuyên gia đầu ngành là các nhà lãnh đạo, doanh nhân uy tín trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Tất cả sẽ cùng trao đổi để trả lời cho câu hỏi: Làm sao định hình hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo phát triển theo hướng vị nhân sinh, vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người?

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký sự kiện tại đây.

VinAI tiền thân là Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập đoàn Vingroup. Đây là đại diện duy nhất từ Việt Nam nằm trong top 20 công ty toàn cầu dẫn đầu về nghiên cứu AI trong năm 2022. Là một phần của hệ sinh thái Vingroup, VinAI được biết đến là cái tên tiên phong trong lĩnh vực số hóa trải nghiệm người dùng thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm