Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày đầu TP.HCM tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper

Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ shipper nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

Shipper tại TP.HCM: Tôi rất an tâm khi được tiêm vaccine Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho hàng trăm shipper trên địa bàn nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.
Tiem vaccine cho shiper anh 1

Hôm nay, thành phố triển khai nhiều điểm tiêm tại các địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức. Một số điểm được tổ chức để tiêm riêng cho lực lượng shipper. Tại trường tiểu học Phạm Văn Hai, quận 11, từ sáng sớm hàng chục shipper đã đến làm thủ tục.

Tiem vaccine cho shiper anh 2

Điểm này tổ chức tiêm vaccine cho khoảng 150 shipper. Đây là lần đầu tiên TP.HCM thực hiện tiêm chủng đồng loạt cho nhóm đối tượng này.

Tiem vaccine cho shiper anh 3

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/7, một số shipper của Grab Việt Nam đã được tiêm vaccine tại 5 điểm tiêm ở quận 7. Tuy nhiên, đối tượng chỉ là shipper của Grab. Ngoài ra, nhiều shipper cũng được tiêm chủng ở địa bàn cư trú.

Tiem vaccine cho shiper anh 4

TP.HCM hiện có khoảng 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng như Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada... Họ được Sở Công Thương TP.HCM đề xuất ưu tiên tiêm chủng trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chi thị 16.

Tiem vaccine cho shiper anh 5

"Tôi nhận được thông báo tiêm chủng từ hai hôm trước. Đây là mũi tiêm đầu tiên nên có chút lo lắng. Sau khi làm thủ tục và kiểm tra sức khỏe, tôi được chỉ định tiêm. Tôi cảm thấy rất vui, được tiêm chủng mùa dịch này là rất cần thiết", bạn Trần Văn Minh, nhân viên giao hàng của Grab, chia sẻ.

Tiem vaccine cho shiper anh 6

Ông Nguyễn Trọng Đức, nhân viên giao hàng của Gojek, đến điểm tiêm chủng sáng nay. Ông cho biết mình làm nghề này hơn 5 năm nay, nhưng đây là thời điểm khó khăn nhất. "Việc giao hàng khó khăn hơn vì thành phố thực hiện giãn cách xã hội, các vùng cấm của shipper cũng ngày một rộng hơn. Nhiều khách đặt đơn hàng nhưng chúng tôi không thể giao", ông tâm sự.

Tiem vaccine cho shiper anh 7

Theo nhiều shiper, họ được các hãng quản lý khuyến khích không hoạt động trong 2 ngày tính từ thời điểm tiêm chủng.

Tiem vaccine cho shiper anh 8

Cũng tại điểm tiêm trường tiểu học Phạm Văn Hai, nhiều người dân từng vắng mặt hoặc không đủ điều kiện tiêm vaccine trước đây được xem xét tiêm chủng nếu sức khỏe đảm bảo.

Tiem vaccine cho shiper anh 9

"Em từng được gọi tiêm chủng lần đầu cách đây khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, vì bận việc nên em vắng mặt. Được thông báo tiêm vaccine lần này, em tranh thủ để không mất đi cơ hội phòng dịch cho bản thân", bạn Khanh, nhân viên kinh doanh một công ty phân phối hàng hóa ở quận 11, chia sẻ.

Tiem vaccine cho shiper anh 10

Theo ông Nguyễn Hải Vân, cán bộ phụ trách điểm tiêm chủng tại trường tiểu học Phạm Văn Hai, ban tổ chức chú trọng thực hiện phân luồng, đánh dấu giới hạn khoảng cách ghế ngồi và thường xuyên nhắc nhở shipper, người dân thực hiện giãn cách để phòng dịch.

Theo thống kê của Sở Y tế, các ứng dụng gọi xe và sàn TMĐT đã đăng ký tiêm vaccine cho khoảng 62.000 shipper từ 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng tại TP.HCM.

Cụ thể, Grab là đơn vị đăng ký tiêm vaccine cho nhiều shipper nhất với 22.000 người đăng ký tiêm vaccine, xếp sau là AhaMove với 14.679 shipper đăng ký tiêm. Gojek là ứng dụng xếp thứ 3 về lượng đăng ký tiêm vaccine cho shipper với 7.841 người.

Sau các ứng dụng giao hàng, các sàn TMĐT cũng là những đơn vị đăng ký tiêm cho nhiều shipper nhất khi Shopee đăng ký tiêm cho 1.050 shipper, Lazada đăng ký cho 858 shipper và Tiki đăng ký cho 355 shipper. Nhóm doanh nghiệp chuyển phát cũng có lượng đăng ký tiêm vaccine cho shipper cao, lần lượt là GHTK (3.800 shipper), J&T (2.255 shipper), GHN (1.500 shipper), Best (1.143 shipper) và Viettel Post (757 shipper).

Bốn hiệp hội cùng gửi kiến nghị tới Thủ tướng xin hỗ trợ vaccine

Trước nguy cơ đứt gãy sản xuất, 4 hiệp hội đã gửi kiến nghị tới Thủ tướng xin hỗ trợ để công nhân sớm được tiêm vaccine. Ngoài ra, các Hiệp hội cũng mong được hỗ trợ mua vaccine.

Sở Công Thương TP.HCM đề nghị tiêm vaccine cho 62.000 shipper

Khoảng 62.000 tài xế giao hàng ở TP.HCM được Sở Công Thương TP.HCM đề xuất ưu tiêm vaccine trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


Phạm Ngôn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm