Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngạt khí độc từ hầm cá, 5 ngư dân nhập viện

Trong lúc xuống hầm để bốc cá lên bán, anh Đức bị ngạt khí dẫn đến ngất xỉu. Thấy vậy 4 đồng nghiệp nhảy xuống cứu bị ngạt theo.

Bệnh viện đa khoa Nghệ An đang cấp cứu 5 ngư dân đều quê ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị ngạt khí độc. Những người này ngất xỉu khi xuống hầm bốc cá lên bán sau chuyến đi biển dài ngày.

ngat khi anh 1
Hai trong số 5 nạn nhân nguy kịch đang hôn mê. Ảnh: N.A.

Trước đó, sau một tuần lễ đánh cá ở khu vực vịnh Bắc Bộ, trưa 26/5, tàu đánh cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu quay trở về đất liền. Sau đó, ngư dân Nguyễn Ngọc Đức (trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) xuống hầm tàu sâu khoảng 3 m để bốc cá lên bán thì bị ngạt khí, ngất xỉu.

Phát hiện anh Đức bị ngất, 4 đồng nghiệp khác nhảy xuống hầm để cứu nhưng bị ngạt theo. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu.

Theo bác sĩ nhận định khi cá đổ vào hầm, do thiếu đá dẫn đến bốc mùi hôi thối, sản sinh ra hỗn hợp khí gas, metan... khiến hầm thiếu ôxy. Đây là khí rất độc, người hít phải sẽ bị suy hô hấp, ngạt thở, tụt huyết áp...

Hiện vẫn còn 2 ngư dân đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, hôn mê. Trong đó, một ngư dân đã phải thông khí nhân tạo.

Hai mẹ con tử vong ở tiệm cầm đồ do ngạt khí CO

Người dân mở cửa tiệm cầm đồ vào trong thì phát hiện anh Hà nguy kịch trong khi vợ và con gái 4 tuổi của anh tử vong. Công an vào cuộc điều tra, xác định các nạn nhân bị ngạt khí.

Nam An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội