Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngành đường sắt nói về việc 'lừa' hành khách mua vé tàu 10.000 đồng

Lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thừa nhận thông tin chưa đầy đủ dẫn đến khách hàng hiểu lầm.

Sáng 16/6, lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết việc thông tin không đầy đủ khiến nhiều khách hàng hiểu lầm, phản ứng khi không mua được vé tàu 10.000 đồng.

Trước đó, ngày 14/6, HARACO chính thức mở bán vé giá rẻ 10.000 đồng/vé trên website bán vé của Tổng công ty Đường sắt: www.dsvn.vn và các cửa vé để phục vụ hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.

Doanh nghiệp này khẳng định từ 19/6 đến 30/8 sẽ có 8.000 vé tàu giá 10.000 đồng bán cho hành khách đi các đoàn tàu do công ty quản lý. Giá vé này được áp dụng các chuyến từ Hà Nội đi Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và ngược lại

Trước thông tin trên, nhiều hành khách đã online cũng như đổ ra ga Hà Nội để “săn” được tấm vé 10.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người dân đến ga đây bức xúc vì không mua được vé khuyến mại.

Họ cho rằng ngành đường sắt “lừa” khách hàng khi đã đăng thông tin trên trang website của công ty nhưng không áp dụng.

Ve tau gia 10.000 dong anh 1

Nhiều hành khách tập trung ở ga Hà Nội nhưng không mua được vé tàu giá 10.000 đồng. Ảnh: Văn Chương.

Sáng 16/6, trao đổi với Zing.vn, bà Lý Thị Thu Hà, Phó tổng giám đốc công ty HARACO thừa nhận việc thông tin chưa đầy đủ khiến khách hàng hiểu lầm.

Những ngày qua, rất đông khách hàng số người dân xếp hàng ở ga để “săn” vé tàu giá 10.000 đồng. Thậm chí, một số khách hàng còn gọi điện phản ánh cho rằng công ty lừa họ.

Bà Hà giải thích vé giá 10.000 đồng được bán ngẫu nhiên. Khi hành khách hoàn thành việc đặt vé online hoặc người bán vé nhập thông tin đi tàu của hành khách mua trực tiếp tại cửa bán vé, hệ thống bán vé điện tử mới hiện giá vé 10.000 đồng.

“Việc đặt được vé 10.000 đồng hoàn toàn ngẫu nhiên. Kể cả nhân viên bán vé cũng không biết và lựa chọn được cho khách hàng loại vé khuyến mại này”, bà Hà khẳng định.

Theo bà Hà, đến chiều ngày 15/6 mới chỉ có 172 vé giá 10.000 đồng được bán đi các tàu. 

'Cò' vé tàu giăng bẫy người về quê đón Tết

“Trong ga mới có chuyện hết vé chứ ngoài này vé tàu Tết ngày nào cũng còn, muốn mua chỉ cần đặt cọc, sẽ có người giao vé tận nơi, khỏi lo bị lừa…”, một "cò" vé nói.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội Giao thông