Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngân hàng ở Florida đóng tài khoản của ông Trump

Thêm một ngân hàng tại bang Florida, Mỹ, tuyên bố sẽ đóng tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ngân hàng Banks United hôm 21/1 tuyên bố đóng tài khoản của ông Trump. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ từng tiết lộ ông có hai tài khoản ngân hàng thuộc Banks United, lần lượt có số tiền là 5,1 triệu USD25,2 triệu USD.

“Chúng tôi không còn bất kỳ mối liên hệ tài chính nào với ông ấy nữa”, đại diện của Banks United thông báo, song không tiết lộ nguyên nhân của quyết định này, The Hill đưa tin.

Hồi tuần trước, ngân hàng Professional Bank tại bang Florida cũng tuyên bố “đoạn tuyệt” với ông Trump. Đại diện ngân hàng cho biết họ sẽ không tiến hành hoạt động tài chính nào với cựu tổng thống và các công ty do ông sở hữu.

ngan hang dong tai khoan cua ong Trump anh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP.

Ngân hàng Signature tại New York và ngân hàng Deutsche Bank cũng đưa ra quyết định tương tự. Như vậy, đã có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã cắt đứt quan hệ với cựu Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6/1.

Riêng ngân hàng Signature còn có lập trường mạnh mẽ, chống lại ông Trump và các đồng minh tại quốc hội. Ngân hàng này từng kêu gọi ông Trump từ chức, đồng thời tuyên bố không giao dịch với những nhà lập pháp phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong khi đó, Deutsche Bank đang nỗ lực giải quyết khoản nợ hơn 300 triệu USD, được cho là hệ quả từ những giao dịch với ông Trump. Mối quan hệ giữa ngân hàng này với Trump Organization đang nằm trong tầm ngắm của Tổng chưởng lý New York Letitia James.

Tổng thống Biden sa thải quan chức thời Trump

Tổng thống Joe Biden đã sa thải hai quan chức của chính quyền Trump sau khi những người này từ chối nộp đơn thôi việc.

Ông Trump trở lại với đế chế kinh doanh giữa nhiều biến động

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Donald Trump có nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân.

Nhiệm kỳ của ông Trump sẽ kết thúc cùng những hình ảnh này

Bốn năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump mang đến cho thế giới những khoảnh khắc chưa từng có về nước Mỹ, và rất có thể sẽ không lặp lại dưới bất kỳ tổng thống nào khác.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới