Ngày 3/1, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã lập hồ sơ điều tra và truy xét nhóm người liên quan đến việc mang theo hung khí, tụ tập trước nhà dân ở xã Bình Hòa Phước.
Theo cảnh sát, chiều 2/1, họ nhận được tin báo có một nhóm 50 người tụ tập, mang theo hung khí đứng trước nhà dân để giải quyết mâu thuẫn. Cảnh sát nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, ngăn chặn nhóm người nêu trên.
![]() |
Tâm (áo sọc đỏ) và Thảo bị bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: Công an cung cấp. |
Khi thấy cảnh sát, nhóm người này bỏ lại hung khí, xe máy và chia nhiều hướng bỏ chạy. Cảnh sát đã tạm giữ hai người liên quan, gồm: Biện Công Thảo (20 tuổi, ở huyện Long Hồ) và Võ Trí Tâm (37 tuổi, ở huyện Tam Bình).
Tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ 3 cây dao tự chế, 2 cây kiếm, 2 dao bấm và 7 xe máy do nhóm người nêu trên bỏ lại.
![]() |
Hung khí được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp. |
Tại trụ sở cảnh sát, Thảo và Tâm khai nhận mục đích của việc tụ tập đông người, có dùng hung khí là để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tiền bạc.
Hai nhóm côn đồ mang súng, bom xăng giải quyết mâu thuẫn
Có mâu thuẫn từ trước, 2 nhóm ở Đà Nẵng mang theo súng và nhiều hung khí đến gầm cầu vượt Ngã Ba Huế, chuẩn bị hỗn chiến thì bị trinh sát ngăn chặn.
Hỗn chiến vì yêu cùng một cô gái, một người chết
Xảy ra mâu thuẫn khi cùng yêu một cô gái, Trường hẹn Quỳnh gặp nhau nói chuyện. Nam thanh niên sau đó bị nhóm Quỳnh chém tử vong.
Nam thanh niên tử vong sau vụ hỗn chiến trong đêm
Do có mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên ở Thanh Hóa mang theo hung khí đuổi chém nhau trong đêm. Vụ việc khiến một người tử vong, một người trọng thương.