Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngắm bến mơ của họa sĩ Việt nổi tiếng ở Đan Mạch

Những bức tranh với tà áo dài, đóa sen, nếp nhà... như bến đỗ bình yên, níu giấc mơ của họa sĩ Đặng Dương Bằng về với quê hương yêu dấu.

Trien lam "Ben mo" anh 1
Đặng Dương Bằng là GS về công nghệ Nano và An toàn thực phẩm tại Đại học Bách khoa Copenhaghen, nhưng ông được công chúng châu Âu biết tới nhiều hơn trong vai trò họa sĩ. 
Trien lam "Ben mo" anh 2
Gần 3.000 tác phẩm của ông có mặt trong các bộ sưu tập tư nhân từ Á sang Âu, được trưng bày ở những trung tâm công cộng ở Mỹ, Đan Mạch.
Trien lam "Ben mo" anh 3
Tranh Đặng Dương Bằng đem đến cho phương Tây những nét lãng mạn Á đông cổ điển trong bút pháp mạnh mẽ và hiện đại.
Trien lam "Ben mo" anh 4
Sống ở phương Tây từ năm 1990, gần 30 năm qua không lúc nào ông không khắc khoải nhớ quê hương. 
Trien lam "Ben mo" anh 5
Nỗi nhớ ấy được ông gửi gắm vào tranh, thể hiện ra vẻ đẹp Việt với những đóa sen, tà áo dài mềm mại, những góc phố.
Trien lam "Ben mo" anh 6
Các tác phẩm hội họa mang hình bóng Việt đã theo họa sĩ đi triển lãm khắp nơi trên thế giới. Ông đã có hơn 30 triển lãm cá nhân tại Copenhagen, Paris, Amsterdam, Leiden, London, New York, Tokyo, Seoul, Melbourne...
Trien lam "Ben mo" anh 7
Lần đầu tiên, họa sĩ đưa tác phẩm của mình triển lãm tại quê nhà - bến bờ thương nhớ của người họa sĩ, nơi sinh ra những giấc mơ dịu dàng, đẹp đẽ. 
Trien lam "Ben mo" anh 8
Triển lãm "Bến mơ" của họa sĩ Đặng Dương Bằng diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9, tiếp tục trưng bày tại 215 G6 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM tới hết tháng 10/2019.Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Gap lai nguoi xua hinh anh

Gặp lại người xưa

0 7

Bài thơ của Nguyên Hương cho ta những cảm xúc bâng khuâng khi “Gặp lại” người xưa. Có ai không đi qua đôi lần thương nhớ trong đời?

Hoi tho thoi Covid-19 hinh anh

Hội thơ thời Covid-19

0

Vì dịch bệnh, Ngày thơ Việt Nam không được tổ chức ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Nhiều người chia sẻ tình yêu thơ ca qua mạng Internet.