Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga sáp nhập 4 vùng Ukraine vào ngày mai

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ chính thức sáp nhập 4 vùng Ukraine - hiện do quân đội Moscow kiểm soát - tại một buổi lễ ở Điện Kremlin vào ngày 30/9.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

“Lễ ký kết về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga sẽ diễn ra vào ngày mai (ngày 30/9) vào lúc 15h tại Đại sảnh George trong Đại điện Kremlin”, ông Peskov cho biết hôm 28/9, RIA Novosti đưa tin.

Ông đồng thời tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại buổi lễ này.

Trước đó, Moscow công bố kết quả sơ bộ từ các cuộc trưng cầu dân ý ở 4 vùng Ukraine cho thấy đại đa số phiếu ủng hộ sáp nhập vào Nga dù Kyiv phản đối mạnh mẽ việc này.

Moscow tuyên bố ở cả 4 vùng trên - hiện do quân đội Nga kiểm soát, các cuộc trưng cầu dân ý đều được coi là hợp lệ vì tỷ lệ người dân đi bầu vượt quá 50%.

Tuy nhiên, Ukraine và các đồng minh đã nói rõ sẽ không công nhận kết quả trưng cầu dân ý trên.

Ngày 27/9, Kyiv cho biết các cuộc bỏ phiếu do giới chức được Nga hậu thuẫn sẽ không có bất cứ tác động nào đối với các mục tiêu quân sự của Ukraine, theo Reuters.

Ukraine bắn cháy UAV Iran do Nga sử dụng Quân đội Ukraine vừa chia sẻ một video ghi lại cảnh phá hủy UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và quân đội Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk.

Nga công bố kết quả sơ bộ trưng cầu dân ý của 4 vùng Ukraine

Moscow công bố kết quả sơ bộ từ các cuộc trưng cầu dân ý ở 4 vùng Ukraine cho thấy đại đa số phiếu ủng hộ sáp nhập vào Nga dù Kyiv phản đối mạnh mẽ việc này.

Ông Lavrov tuyên bố Nga 'bảo vệ toàn diện' vùng lãnh thổ sáp nhập

Ông Lavrov hôm 24/9 tuyên bố những vùng lãnh thổ của Ukraine nếu sáp nhập vào Nga sẽ được bảo vệ toàn diện bởi tất cả luật, học thuyết, khái niệm và chiến lược của nước này.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm