Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga phát hiện phần mềm gián điệp trong các máy tính công vụ

Cơ quan phản gián Nga phát hiện máy tính của 20 tổ chức, bao gồm các công ty quốc phòng và tình báo quốc gia, bị nhiễm phần mềm gián điệp nhằm đánh cắp thông tin mật.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết các phần mềm độc hại mới bị phát hiện tương tự như những đợt tấn công trước đó nhằm vào hệ thống máy tính công vụ của Nga và các quốc gia khác. Tuy nhiên, FSB thận trọng trong việc buộc tội thế lực đứng sau vụ tấn công, Reuters đưa tin.

Nga phat hien phan mem gian diep anh 1
Trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Reuters

“Các nguồn lực công nghệ thông tin của các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu khoa học và quân sự cũng như các công ty quốc phòng và các đơn vị có liên quan tới hệ thống cơ sở hạ tầng của Nga, đồng loạt bị tấn công”, FSB cho biết trong tuyên bố trên trang web chính thức.

Nga thông báo bị tin tặc không lâu sau các vụ tấn công nhằm vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ, phát tán loạt email mật có liên quan tới sự thiên vị cho bà Hillary Clinton trong cuộc đua giành phiếu của đảng Dân chủ.

Tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công máy tính phe dân chủ để ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Hacker và những âm mưu can thiệp chính trị thế giới

Việc thư từ của các lãnh đạo đảng Dân chủ Mỹ bị đánh cắp và công bố ngay thời điểm đại hội đảng này cho thấy thủ đoạn mới của tin tặc khi muốn can thiệp tình hình nội bộ một nước.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm