Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga không kích đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công đảo Rắn ở biển Đen trong đêm, ngay sau khi quân đội Ukraine tuyên bố treo cờ trên đảo, theo TASS.

Tại cuộc họp giao ban hàng ngày của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết một phần của lực lượng Ukraine trên đảo đã bị "tiêu diệt", Reuters đưa tin.

Cũng trong ngày 7/7, Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, đã đăng một đoạn video trên Telegram, quay lại cảnh ba binh sĩ giơ cao quốc kỳ Ukraine trên hòn đảo.

May bay Nga lai tan cong dao Ran anh 1

Lực lượng Ukraine cắm quốc kỳ trên đảo Rắn vào ngày 7/7. Ảnh: Reuters.

Trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine ngày 4/7 cũng từng tuyên bố cắm quốc kỳ của nước này trên đảo Rắn sau khi giành lại quyền kiểm soát hòn đảo, AFP đưa tin.

“Quốc kỳ của Ukraine đã được cắm trên đảo Rắn”, bà Nataliya Gumenyuk, một người phát ngôn của lực lượng vũ trang Ukraine ở miền Nam, nói với báo giới. “Hoạt động quân sự đã hoàn tất. Lãnh thổ này trở về quyền tài phán của Ukraine”, bà bổ sung.

Bà không cho biết liệu các binh sĩ Ukraine có trở lại đóng quân ở đảo Rắn hay không.

Hôm 30/6, quân đội Nga tuyên bố sẽ rút quân khỏi đảo Rắn như một “cử chỉ thiện chí” nhằm tạo điều kiện cho Ukraine xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Nga kiểm soát đảo Rắn ngay sau khi phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine hôm 24/2. Hòn đảo này có vị trí chiến lược khi có thể giúp Nga phong tỏa bờ biển của Ukraine và kiểm soát các tuyến vận tải trên Biển Đen.

Nga tung video hệ thống phòng không Tor-M1 tham chiến tại Ukraine Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không Tor-M1 có khả năng vô hiệu hóa mọi vật thể bay trên không trong một khoảng cách và độ cao nhất định.

Ukraine tuyên bố cắm cờ trên đảo Rắn

Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 4/7 tuyên bố đã cắm quốc kỳ của nước này trên đảo Rắn sau khi giành lại quyền kiểm soát hòn đảo, AFP đưa tin.

Nga và Ukraine tuyên bố trái ngược về đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 tuyên bố rút quân khỏi đảo Rắn và gọi đây là một “cử chỉ thiện chí”, song phía Ukraine lại đưa ra những khẳng định trái ngược.

Nga tuyên bố rút quân khỏi đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 tuyên bố sẽ rút quân khỏi đảo Rắn và gọi đây là “cử chỉ thiện chí” nhằm tạo điều kiện cho Ukraine xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Minh An

Bạn có thể quan tâm