Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga đóng cửa trường học ở Viễn Đông trước hội nghị Kim - Putin

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến tới thành phố Vladivostok ở Viễn Đông nước Nga và gặp Tổng thống Putin trên đảo Russky cho hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ.

Một tòa nhà phức hợp thể thao trong khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok đã bị đóng cửa. Theo Ria Novosti, các dấu hiệu tại bàn thông tin của địa điểm này gợi ý chuyến thăm của ông Kim và "các vấn đề kỹ thuật" là lý do cho việc đóng cửa tòa nhà.

Một nguồn tin tại trường đại học nói với hãng tin tức của Nga rằng "chuyến thăm của ông Putin và hội nghị thượng đỉnh" là những lý do cho việc đóng cửa.

Hãng tin Nhật Bản Fuji News Network đưa tin ông Kim Chang Son, phó chủ tịch ủy ban các vấn đề nhà nước của Triều Tiên, đã có mặt để khảo sát địa điểm này.

Nga dong cua truong hoc o Vien Dong truoc hoi nghi Kim - Putin hinh anh 1
Ông Kim Jong Un có thể sẽ tới Nga vào tuần tới. Ảnh: KCNA/UPI.

Nếu hội nghị thượng đỉnh diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên ông Putin gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông Kim Jong Un nắm quyền. Cha của ông Kim Jong Un là ông Kim Jong Il đã đến thăm Nga vào năm 2011. Ông qua đời năm 2012.

Nga đã ủng hộ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, biện pháp gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Kim gần đây đã giám sát việc thử nghiệm những gì mà Triều Tiên mô tả là "loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới với đầu đạn mạnh mẽ". Hôm 18/4, Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cho biết họ đang theo dõi tình hình sát sao.

Bộ cũng cho biết hai bên đã thiết lập một "hệ thống liên lạc 24 giờ" tại văn phòng liên lạc liên Triều ở Kaesong, Triều Tiên. Bộ cho biết hai bên đang hợp tác chặt chẽ thông qua kênh này và tiếp tục trao đổi dân sự.

Triều Tiên thử tên lửa mới: Tầm bay ngắn nhưng thông điệp vươn dài

Sau hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam, ông Kim Jong Un thực hiện một "canh bạc" thận trọng với Mỹ, vừa muốn giành lại lợi thế đàm phán vừa không muốn khiêu khích ông Trump.

Hình ảnh Kim Jong Un trong chuyến thăm đơn vị không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi thăm một đơn vị không quân và chỉ sau đó hai ngày ông giám sát vụ thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Nhật Bản Kim Jong Un Thế giới