Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga bất ngờ thay tướng sau lệnh động viên của ông Putin

Đại tướng Dmitry Bulgakov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga phụ trách hậu cần, bị miễn nhiệm và chuyển sang công tác khác, TASS đưa tin ngày 24/9.

Đại tướng Dmitry Bulgakov sẽ thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga phụ trách hậu cần. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Thay thế ông là Thượng tướng Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga.

Sinh năm 1962, tướng Mizintsev đảm nhận cương vị lãnh đạo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga - đơn vị có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của lực lượng vũ trang Nga - từ năm 2014.

Theo giới chức Ukraine, ông chính là người lãnh đạo cuộc bao vây thành phố Mariupol hồi đầu năm nay. Vị tướng này đã bị chính phủ Anh đưa vào danh sách cấm vận từ cuối tháng 3.

Tướng Mizintsev cũng là người thường xuyên có phát ngôn cứng rắn tại Mariupol - bao gồm các “tối hậu thư” đòi lực lượng Ukraine cố thủ tại nhà máy thép Azovstal đầu hàng.

Trước trận đánh tại Mariupol, ông Mizintsev chưa được giới quan sát phương Tây biết đến nhiều, theo Washington Post.

nga thay tuong hau can anh 1

Tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Mikhail Mizintsev. Ảnh: TASS.

Trong khi đó, tướng Bulganov sinh năm 1954 và giữ cương vị thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga phụ trách hậu cần từ năm 2010.

Kể từ khi phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine hôm 24/2, quân đội Nga đối mặt một số thách thức về mặt hậu cần.

Bên cạnh đó, ngành hậu cần quân sự Nga cũng gặp thách thức trước lệnh động viên cục bộ mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin ban bố. Lực lượng này sẽ cần triệu tập, trang bị và vận chuyển hàng trăm binh sĩ Nga ra tiền tuyến.

Ukraine bắn cháy UAV Iran do Nga sử dụng Quân đội Ukraine vừa chia sẻ một video ghi lại cảnh phá hủy UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và quân đội Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk.

Nga công bố đối tượng được miễn trừ gọi quân

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhân viên IT, nhân viên ngân hàng và nhà báo là những trường hợp được miễn trừ trước lệnh tổng động viên một phần.

Chuyên gia hàng không người Nga chết bí ẩn

Cựu Hiệu trưởng Viện Hàng không Moscow Anatoly Gerashchenko đã qua đời, trong bối cảnh các quan chức và giám đốc cấp cao của Nga thiệt mạng một cách bí ẩn gần đây.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm