Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nga bàn giao thi thể 152 binh sĩ Ukraine ở nhà máy Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết sẽ bàn giao thi thể của 152 binh sĩ Ukraine được tìm thấy bên dưới nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol, hiện do Moscow kiểm soát.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tìm thấy "152 thi thể của các binh sĩ và quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Ukraine". Các thi thể này được lưu trữ bên trong một thiết bị làm mát và bên dưới các thi thể có “4 quả mìn”.

"Phía Nga có kế hoạch bàn giao thi thể của các binh sĩ và quân nhân Ukraine được tìm thấy trong khu vực nhà máy Azovstal cho các đại diện của nước này", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, theo AFP.

Sau khi Moscow nắm quyền kiểm soát Mariupol vào cuối tháng 4, những người lính bảo vệ còn lại của thành phố đã ẩn náu trong các đường hầm bên dưới nhà máy thép Azovstal khổng lồ suốt nhiều tuần.

nha may Azovstal anh 1

Xe buýt chở các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Ukraine từ nhà máy thép Azovstal đến khu vực do Nga kiểm soát, vào ngày 20/5. Ảnh: Reuters.

Đầu tháng 5, hàng trăm binh sĩ Ukraine tại Azovstal đã đầu hàng và được chuyển đến khu vực do Nga kiểm soát.

Quan chức thuộc “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng ở miền Đông Ukraine hôm 31/5 cho biết những binh sĩ này có thể sẽ đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

“Tòa án sẽ đưa ra quyết định về số phận của họ”, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Yuri Sirovatko, người đứng đầu bộ phận tư pháp của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng ở miền Đông Ukraine, đề cập tới những người lính đầu hàng tại Mariupol.

“Đối với những tội ác như vậy, chúng tôi sẽ có hình thức trừng phạt cao nhất là tử hình”, ông nói thêm. Ông cũng cho hay tất cả người lính tham gia chiến sự hiện đều ở tại khu vực của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng, trong đó có khoảng 2.300 lính từng cố thủ tại Azovstal.

Video những xe tăng Nga bị phá hủy sau chiến sự Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 30/5 chia sẻ video cuộc trưng bày tại quảng trường ở thủ đô Kyiv về những vũ khí, khí tài của Nga bị quân đội nước này phá hủy.

Nga tuyên bố bắn rơi Su-25 của Ukraine gần Mykolaiv

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Ukraine ở tỉnh Mykolaiv.

Tàu chở 2.500 tấn hàng rời Mariupol, hướng về phía Nga

Lãnh đạo phe ly khai ngày 31/5 cho biết con tàu đầu tiên đã rời cảng Mariupol, Ukraine kể từ khi Nga giành quyền kiểm soát thành phố và đang vận chuyển kim loại hướng đến Nga.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm