Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Next Top Model: Cần nói không với bạo lực trên sóng truyền hình

Hành vi ném đồ vào mặt Nguyễn Hợp mới đây của Thuỳ Dương ở Vietnam's Next Top Model gây tranh cãi. Đây là hành động không đáng xuất hiện trên sóng truyền hình.

Thí sinh tiếp tục xích mích ở nhà chung Trong teaser mới nhất, Thùy Dương dường như cầm đồ vật tát vào mặt Nguyễn Hợp.

Chương trình Vietnam's Next Top Model mùa giải All Star phát sóng được 4 tập. Ngoài sự đầu tư nghiêm túc về mặt chuyên môn, chương trình này còn gây chú ý bởi những kịch tính từ thí sinh.

Nếu như ở những tập trước, mâu thuẫn chỉ dừng lại ở ngôn ngữ, đến nay họ đã sử dụng cả hành vi bạo lực. Đây là điều nghiêm cấm ở series Next Top Model mà "mẹ đẻ" Tyra Banks đã sáng lập nên.

America's Next Top Model: Không với bạo lực

Tyra Banks sáng lập nên series Next Top Model để tìm kiếm những người mẫu chuyên nghiệp phục vụ ngành thời trang, vì thế cô không chấp nhận những hành động tay chân xuất hiện trong chương trình của mình.

Bước vào nhà chung, những cá tính khác nhau nên không tránh khỏi mâu thuẫn. Họ có thể sử dụng ngôn ngữ đả kích nhau nhưng mọi việc chỉ nên dừng lại ở lời nói. 

Mùa giải thứ 21, Tyra Banks cho phép thí sinh nam tham gia chương trình cùng những cô gái. Trong một tập của chương trình, do say rượu, Romeo có hành vi bạo lực với Adam (một thí sinh nam khác). Hành động này làm Tyra Banks phẫn nộ và loại Romeo khỏi chương trình ngay lập tức dù ở tuần trước đó thí sinh này có phần thể hiện tốt trong thử thách chụp ảnh.

Thay mặt Tyra Banks, giám khảo Miss J tuyên bố: "Adam, cậu đã vi phạm nội quy nhà chung, cậu không xứng đáng có mặt ở chương trình này".

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử America's Next Top Model, có một thí sinh bị loại vì vi phạm quy luật nhà chung: sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. 

thuy duong quang do vao nguyen hop anh 1
Chỉ một cú hích nhẹ, Romeo (cởi trần) đã rời khỏi nhà chung

Hành động không được xuất hiện trên truyền hình

Đoạn video vừa tung ra của chương trình cho thấy Nguyễn Hợp đã cho đội Thuỳ Dương 3 giờ đồng hồ dọn khỏi phòng thủ lĩnh nhưng không được. Trong cơn giận, Hợp ném sách của Dương ra ngoài và sự đáp trả của "Kate Moss Việt Nam" là quăng sách thẳng vào Nguyễn Hợp.

Đây là cuộc thi dành cho người mẫu, không phải là sân chơi dành cho những người nông nổi, bốc đồng và có hành động bạo lực, công kích cá nhân. Nguyễn Hợp đã sai khi quăng sách Thuỳ Dương ra ngoài, nhưng với tư cách đàn chị, Dương càng sai hơn khi quăng thẳng đồ vào mặt Hợp.

Không cần biết ai đã khơi mào câu chuyện này trước nhưng cả Thùy Dương và Nguyễn Hợp đã vi phạm nội quy nghiêm trọng nhất của phiên bản gốc và càng không xứng đáng xuất hiện trên sóng truyền hình.

thuy duong quang do vao nguyen hop anh 2
Thuỳ Dương tát Nguyễn Hợp?

Vậy nên, ban tổ chức Vietnam's Next Top Model cũng như đơn vị phát sóng hãy ngăn cản hành vi bạo lực này. Như bao chương trình khác, Next Top Model cần nói không với bạo lực trên sóng truyền hình, đảm bảo một sân chơi lành mạnh, văn minh, có văn hoá.

Thùy Dương thẳng tay tát Nguyễn Hợp ở nhà chung Next Top Model?

Theo teaser mới được công bố, Nguyễn Hợp nổi giận với nhóm của Thùy Dương, thẳng tay ném đồ của họ ra khỏi phòng.

Trọng Huy

Bạn có thể quan tâm