Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Netflix sẽ chặn chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023

Netflix sẽ vô hiệu hóa tính năng chia sẻ mật khẩu của người dùng từ đầu năm 2023, sau khi trải qua một năm suy giảm lượng người dùng đăng ký mới cao kỷ lục.

Netflix đang thử nghiệm thu phí bổ sung và tiến tới chặn việc chia sẻ tài khoản. Ảnh: Netflix.

Theo đó, bắt đầu từ năm 2023, Netflix dự kiến sẽ chặn việc chia sẻ tài khoản của những người dùng chung tài khoản Netflix với người khác nhưng “không sống cùng nhà” với chủ tài khoản thông qua việc theo dõi địa chỉ IP, ID của thiết bị và các hoạt động khác của tài khoản Netflix.

Trước đó, công ty đã thử nghiệm tính năng thu phí bổ sung đối với các khi người dùng muốn chia sẻ tài khoản Netflix ở một số quốc gia tại Mỹ Latinh, với mức phí thu thêm là khoảng 3 USD/tài khoản.

Ở những quốc gia này, chủ sở hữu tài khoản chính phải cung cấp mã xác minh cho người dùng ngoài hộ gia đình mỗi khi muốn truy cập vào tài khoản. Netflix cũng sẽ liên tục yêu cầu nhập mã xác minh cho đến khi việc trả phí bổ sung hàng tháng đối với những người dùng bổ sung ngoài hộ gia đình được hoàn thành.

Theo thông báo từ Netflix, nền tảng này sẽ thử nghiệm thu phí bổ sung ở 5 quốc gia và chưa nêu rõ lộ trình áp dụng với thị trường toàn cầu, bao gồm Việt Nam.

Netflix đã mất gần 1,2 triệu người đăng ký vào nửa đầu năm. Trong đó riêng quý II nền tảng này ghi nhận số lượng người dùng rời đi là 970.000 tài khoản. Nguyên nhân được cho là đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của các nền tảng đối thủ như Disney+ hay HBO Go.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Elon Musk phủi trách nhiệm khi cổ phiếu mất giá

Theo CNBC, CEO của hãng là Elon Musk đã tìm cách đổ lỗi cho các yếu tố kinh tế vĩ mô khi cổ phiếu Tesla lao dốc.

Chia sẻ tài khoản Netflix tại Anh là vi phạm dân sự, hình sự

Theo tài liệu mới được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Chính phủ Vương quốc Anh công bố, hành vi chia sẻ mật khẩu tài khoản có thể bị truy cứu trách nhiệm dân sự và hình sự.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm