Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nên mua MacBook cũ hay laptop Windows mới?

Mình đang là sinh viên năm 2, có khoảng 20 triệu đồng và phân vân giữa việc chọn mua MacBook Pro 2016 cũ với laptop Windows mới. Nhờ mọi người tư vấn giúp ạ.

Mình đang là sinh viên năm 2, có khoảng 20 triệu đồng và phân vân giữa việc chọn mua MacBook Pro 2016 cũ với laptop Windows mới. Nhờ mọi người tư vấn giúp ạ. Nhu cầu của mình là giải trí, chơi game và chỉnh ảnh nhẹ nhàng.

Nguyễn Bảo - một độc giả ở Huế

Ông Triều Nguyễn, đại diện một hệ thống máy tính ở TP.HCM

Ở tầm giá 20 triệu đồng, MacBook Pro 2016 cũ phù hợp với nhu cầu giải trí, hay di chuyển, sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho Mac như Final Cut. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu chơi game thì nên chọn laptop gaming Windows.

Ngoài ra, ở tầm giá này, laptop Windows có nhiều mẫu ultrabook thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và tối ưu tốt không kém MacBook. Vấn đề cần quan tâm nhất là chính sách bảo hành, nếu mua MacBook cũ thì thời gian bảo hành sẽ bị trôi hoặc bạn chỉ có thể được bảo hành tại cửa hàng bán. Linh kiện để thay thế cho MacBook cũng khá cao. Với laptop Windows mới bạn được bảo hành từ 1-2 năm tùy hãng, có cả chính sách bảo hành tận nơi.

Bạn đọc có thể tư vấn cho trường hợp trên ở phần bình luận.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Mobile