Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13?

Tùy nhu cầu và thế hệ iPhone đang sử dụng, người dùng có thể cân nhắc mua iPhone 12 hoặc chờ đến khi iPhone 13 ra mắt vào tháng 9.

iPhone 12 đã ra mắt được 6 tháng. Theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 13 dự kiến trình làng trong tháng 9 như thường lệ. Do đó, mua iPhone 12 vào thời điểm này là lựa chọn cần nhiều cân nhắc.

Apple sap ra mat iPhone 13 anh 1

Nhiều người đang phân vân giữa việc chọn mua ngay iPhone 12, hay chờ đợi đến tháng 9 khi Apple ra mắt iPhone 13. Ảnh: The Verge.

Không nên mua iPhone 12 nếu đang dùng iPhone 11

Thông thường, khi muốn sắm một chiếc điện thoại mới, lý do chính đến từ sự lỗi thời của thiết bị đang sử dụng. iPhone 11 được ra mắt năm 2019, trong khi iPhone 12 là bản nâng cấp ra mắt sau đó một năm với màn hình OLED, thiết kế cạnh vuông và chip xử lý mạnh hơn.

Dù vậy, trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 11 và iPhone 12 có nhiều điểm tương đồng, cả về đặc tính lẫn hiệu năng. Do đó, mong muốn tậu mới một chiếc iPhone 12 có lẽ chưa thực sự hợp lý trong thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn, iPhone 13 nhiều khả năng mang đến những khác biệt rất đáng kỳ vọng ngay trong tháng 9.

Lý do để mua iPhone 12

Kể từ thời điểm ra mắt, giá iPhone 12 đã liên tục giảm. So với lúc mới lên kệ, giá iPhone 12 tính đền đầu tháng 4/2021 đã giảm 3.700.000 đồng. Đây là mức giá tốt để sở hữu một chiếc smartphone tốt nhất thị trường.

Thêm vào đó, giá iPhone 13 có thể nằm ở mức rất cao và khan hiếm do cuộc khủng hoảng chip bán dẫn mà các công ty công nghệ đang đối mặt.

Lý do để chờ đợi iPhone 13

Giống như iPhone 12, dòng điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple cũng sẽ được trang bị 5G. Chờ đợi đến lúc iPhone 13 lên kệ cũng là lúc mạng 5G phổ biến hơn ở Việt Nam.

Apple sap ra mat iPhone 13 anh 2

iPhone 13 được dự đoán mang đến nhiều nâng cấp đáng giá. Ảnh: PhoneArena.

Ngoài những điểm tốt đẹp kế thừa từ iPhone 12, iPhone 13 chắc chắn sẽ có những tính năng hoàn toàn mới hoặc chưa được hoàn thiện trên iPhone 12. Theo các tin đồn gần đây, iPhone 13 sẽ có màn hình tần số quét lên tới 120 Hz. Hiện tại, iPhone 12 có màn hình 60 Hz. Màn hình tần số quét cao sẽ tăng trải nghiệm xem phim và gaming lên một tầm cao mới.

Camera cũng sẽ là điểm mà Apple luôn nâng cấp mỗi khi ra mắt iPhone mới. Nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O'Malley của Barclays dự đoán rằng iPhone 13 sẽ trang bị camera góc siêu rộng với khẩu độ f/1.8, lớn hơn so với khẩu f/2.4 trên dòng iPhone 12 hiện nay. Về lý thuyết, khẩu độ lớn đồng nghĩa cảm biến camera sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, hứa hẹn mang đến ảnh chụp chất lượng cao trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Vì sao Apple đặt tên Apple Watch thay vì iWatch? Apple có nhiều sản phẩm như iMac, iPod, iPhone, iPad. Tuy nhiên khi sản xuất đến smartwatch, họ đã phá lệ và đặt tên cho dòng sản phẩm này là Apple Watch.

Có 11 triệu chọn iPhone XS Max hay Galaxy Note10+?

Mình có khoảng 11 triệu đồng, đang phân vân giữa iPhone XS Max cũ và Galaxy Note10+ cũ. Anh, chị nào đã dùng qua 2 máy này rồi cho mình xin lời khuyên với. Mình cảm ơn ạ.

Những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm

Nhiệt độ môi trường quá thấp, chạy iOS cũ hoặc bộ nhớ trống ít ỏi là những nguyên nhân có thể khiến iPhone của bạn chạy chậm hơn.

Hào Phan

Theo CNET

Bình luận

Bạn có thể quan tâm