Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nên mặc gì khi đi du lịch nước ngoài

Du khách đến Ai Cập nên tránh mặc đồ bó sát, cổ trễ hoặc vải xuyên thấu, còn đến London nhất thiết phải có ô và ủng cao su.

Amsterdam, Hà Lan: Legging là phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ Hà Lan. Tất dày dài tới mắt cá chân được mặc cùng váy, chân váy, thậm chí cả quần soóc. Bạn có thể chọn giày thể thao sáng màu, vào mùa đông thì bốt đế bệt là lựa chọn sáng suốt nhất. Vào buổi tối, bạn nên mặc áo khoác nhẹ hoặc blazer cùng quần jeans. Đặc biệt nên có một lớp mặc ngoài chống nước phòng trường hợp thời tiết thay đổi bất thường.
Amsterdam, Hà Lan: Legging là phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ Hà Lan. Tất dày, dài tới mắt cá chân được mặc cùng váy, chân váy, thậm chí cả quần soóc. Bạn có thể chọn giày thể thao sáng màu. Vào mùa đông, bốt đế bệt là lựa chọn sáng suốt nhất. Vào buổi tối, bạn nên mặc áo khoác nhẹ hoặc blazer cùng quần jeans. Đặc biệt nên có một lớp mặc ngoài chống nước phòng trường hợp thời tiết thay đổi bất thường.
Beirut, Lebanon: Phụ nữ ở Lebanon thường mặc váy hoặc áo dài kiểu truyền thống cùng những phụ kiện sáng màu. Khăn quàng cỡ lớn, vòng tay, ví cầm tay lấp lánh, túi nhỏ sặc sỡ là những món đồ yêu thích của chị em. Khi có những sự kiện quan trọng, họ thường mặc những chiếc váy dạ hội cầu kỳ đi dự tiệc. Trong khi đó, đàn ông thích mặc những bộ vest 2 khuy màu xanh thẫm hoặc đen khi đi làm. Phụ kiện yêu thích là thắt lưng và giày lười. Lebanon là nước hồi giáo, vì thế chị em phụ nữ cần trùm khăn trên đầu và ăn mặc giản dị khi đến những nơi tôn giáo.

Beirut, Lebanon: Phụ nữ ở Lebanon thường mặc váy hoặc áo dài kiểu truyền thống cùng những phụ kiện sáng màu. Khăn quàng cỡ lớn, vòng tay, ví cầm tay lấp lánh, túi nhỏ sặc sỡ là những món đồ yêu thích của chị em. Khi có những sự kiện quan trọng, họ thường mặc những chiếc váy dạ hội cầu kỳ đi dự tiệc.

 

Trong khi đó, đàn ông thích mặc những bộ vest 2 khuy màu xanh thẫm hoặc đen khi đi làm. Phụ kiện yêu thích là thắt lưng và giày lười. Lebanon là nước Hồi giáo, vì thế chị em phụ nữ cần trùm khăn trên đầu và ăn mặc giản dị khi đến những địa điểm tôn giáo.

Berlin, Đức: Berlin khá thoải mái trong ăn mặc. Vào mùa hè, hầu hết mọi người đều mặc quần soóc và đi dép xỏ ngón. Văn hóa công sở của họ cũng không cầu kỳ, bởi vậy rất ít khi bạn nhìn thấy có người mặc vest. Phụ nữ thường mặc quần jeans, áo màu trắng, màu be hoặc cam. Khi trời lạnh một chút, họ mặc áo khoác nhẹ hoặc blazer bằng cotton bên ngoài. Đặc biệt, người Đức không mặc đồ kaki hay quần soóc ngắn kiểu Bermuda. Vào mùa đông, người Đức mặc áo giữ nhiệt, áo len thời trang, độ mũ, đeo găng tay và váy lót dày.

Berlin, Đức: Berlin khá thoải mái trong ăn mặc. Vào mùa hè, hầu hết mọi người đều mặc quần soóc và đi dép xỏ ngón. Văn hóa công sở của họ cũng không cầu kỳ, bởi vậy rất ít khi bạn nhìn thấy có người mặc vest. Phụ nữ thường mặc quần jeans, áo màu trắng, màu be hoặc cam. Khi trời lạnh một chút, họ mặc áo khoác nhẹ hoặc blazer bằng cotton bên ngoài.

 

Đặc biệt, người Đức không mặc đồ kaki hay quần soóc ngắn kiểu Bermuda. Vào mùa đông, họ mặc áo giữ nhiệt, áo len thời trang, độ mũ, đeo găng tay và váy lót dày.

Brussels, Bỉ: Người Bỉ thường mặc quần jeans, áo ba lỗ bên trong áo sơ mi, đồ dệt kim nhẹ cho mùa hè, và áo dài tay chất liệu dày cùng áo khoác cardigan vào mùa đông. Thời tiết ở Brussels có thể thay đổi chóng mặt trong ngày, vì vậy mọi người thường mặc nhiều lớp để tiện cởi ra mặc vào. Do phần lớn các đường phố đều trải sỏi nên người Bỉ chuộng giày bệt hơn giày cao gót.
Brussels, Bỉ: Người Bỉ thường mặc quần jeans, áo ba lỗ bên trong áo sơ mi, đồ dệt kim nhẹ cho mùa hè, và áo dài tay chất liệu dày cùng áo khoác cardigan vào mùa đông. Thời tiết ở Brussels có thể thay đổi chóng mặt trong ngày, vì vậy mọi người thường mặc nhiều lớp để tiện cởi ra mặc vào. Do phần lớn các đường phố đều trải sỏi, người Bỉ chuộng giày bệt hơn giày cao gót.
Buenos Aires, Argentina: Quần jeans là trang phục được yêu thích ở Buenos Aires khi mát trời. Vào ngày nóng, đàn ông thường mặc quần cotton màu be hoặc quần chino. Phụ nữ mặc váy, áo nhẹ, đi giày slingback, sandal hoặc giày vải. Quần tụt hoặc quần soóc không hề được ưa chuộng ở đây.
Buenos Aires, Argentina: Quần jeans là trang phục được yêu thích khi mát trời. Vào ngày nóng, đàn ông thường mặc quần cotton màu be hoặc quần chino. Phụ nữ mặc váy, áo nhẹ, đi giày slingback, sandal hoặc giày vải. Quần tụt hoặc quần soóc không hề được ưa chuộng ở đây.

Những quy tắc ăn uống cần biết trước khi đi du lịch

Mỗi nước có những quy định ăn uống không hề giống nhau. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản ở một số nước giúp bạn tránh không bị hớ.

Cairo, Ai Cập: Ở Cairo, hầu hết mọi người đều rất bảo thủ trong trang phục. Đàn ông mặc quần âu, áo thun, hiếm khi thấy họ mặc quần soóc, áo ba lỗ hoặc đeo đồ trang sức. Vào mùa hè, phụ nữ mặc quần vải cotton, quần ống rộng chất liệu linen, váy dài quá gối, áo dài tay, còn mùa đông họ mặc quần jeans. Du khách đến đây nên tránh mặc đồ bó sát, cổ trễ hoặc vải xuyên thấu. Do Cairo rất nhiều cát nên mọi người thường đi giày dép thoải mái và hở ngón.

Cairo, Ai Cập: Ở Cairo, hầu hết mọi người đều rất bảo thủ trong phong cách ăn mặc. Đàn ông mặc quần âu, áo thun, hiếm khi thấy họ mặc quần soóc, áo ba lỗ hoặc đeo đồ trang sức. Vào mùa hè, phụ nữ mặc quần vải cotton, quần ống rộng chất liệu linen, váy dài quá gối, áo dài tay, còn mùa đông họ mặc quần jeans.

 

Du khách đến đây nên tránh mặc đồ bó sát, cổ trễ hoặc vải xuyên thấu. Do Cairo rất nhiều cát nên mọi người thường đi giày dép thoải mái và hở ngón.

Copenhagen, Đan Mạch: Thời trang ở đây khá lịch sự nhưng đơn giản. Người dân địa phương thường đi bộ hoặc đi xe đạp, vì vậy họ thường chọn giày bệt, giày thể thao hoặc ủng thoải mái. Trang phục ưa chuộng là áo rộng, quần skinny. Vào mùa hè, phụ nữ thường mặc váy áo kiểu nữ tính, mang giày như của đàn ông, hoặc mặc quần họa tiết rộng, váy midi. Vào mùa đông ai cũng phải có ít nhất một áo khoác hoặc áo da.
Copenhagen, Đan Mạch: Thời trang ở đây lịch sự nhưng đơn giản. Người dân thường đi bộ hoặc đi xe đạp, vì vậy họ thường chọn giày bệt, giày thể thao hoặc ủng thoải mái. Trang phục ưa chuộng là áo rộng, quần skinny. Vào mùa hè, phụ nữ thường mặc váy áo kiểu nữ tính, mang giày như của đàn ông, hoặc mặc quần họa tiết rộng, váy midi. Vào mùa đông ai cũng phải có ít nhất một áo khoác hoặc áo da.
Florence, Italy: Phong cách thời trang ở Florence thoải mái nhưng tinh tế. Họ không đi dép xỏ ngón, đội mũ rộng vành, mặc áo có logo, quần soóc hoặc váy ngắn. Một số khu vực tôn giáo và nhà thờ không cho phép mặc áo hở vai, vì vậy một chiếc khăn quàng để che chắn là rất cần thiết. Phụ nữ thường đi sandal kiểu gladiator, giày dạo phố, giày cao gót, trong khi đàn ông đi giày thể thao, giày thuyền hoặc giày da. Đàn ông hiếm khi đi sandal ở Florence, trừ khi đi biển.
Florence, Italy: Phong cách thời trang ở Florence thoải mái nhưng tinh tế. Họ không đi dép xỏ ngón, đội mũ rộng vành, mặc áo có logo, quần soóc hoặc váy ngắn. Một số khu vực tôn giáo và nhà thờ không cho phép mặc áo hở vai, vì vậy một chiếc khăn quàng để che chắn là rất cần thiết. Phụ nữ thường đi sandal kiểu gladiator, giày dạo phố, giày cao gót, trong khi đàn ông đi giày thể thao, giày thuyền hoặc giày da. Đàn ông hiếm khi đi sandal ở Florence, trừ khi đi biển.
Hong Kong: Một trong những phụ kiện được sử dụng nhiều nhất ở xứ cảng thơm là ô. Ai cũng cầm một chiếc ô vào mùa thu hoặc đông, đề phòng những cơn mưa bất chợt, hoặc để tránh nắng vào mùa hè. Các loại giày nhanh khô cũng được ưa chuộng. Phong cách ăn mặc ở Hong Kong khá thoải mái, với giày thể thao và quần jeans. Quần soóc, dép xỏ ngón được dùng khá phổ biến, nhưng đồ quá ngắn hoặc hở hang không được ưa chuộng ở đây. Phụ nữ thường không mặc áo hở ngực hở vai, nhưng váy ngắn thì vẫn được chấp nhận.

Hong Kong: Một trong những phụ kiện được sử dụng nhiều nhất ở xứ cảng thơm là ô. Ai cũng cầm một chiếc ô vào mùa thu hoặc đông, đề phòng những cơn mưa bất chợt, hoặc để tránh nắng vào mùa hè. Các loại giày nhanh khô cũng được ưa chuộng.

 

Phong cách ăn mặc ở Hong Kong khá thoải mái, với giày thể thao và quần jeans. Quần soóc, dép xỏ ngón được dùng khá phổ biến, nhưng đồ quá ngắn hoặc hở hang không được ưa chuộng ở đây. Phụ nữ thường không mặc áo hở ngực hở vai, nhưng váy ngắn vẫn được chấp nhận.

Jakarta, Indonesia: Đàn ông hiếm khi đeo cà vạt trong các cuộc họp ở Jakarta, do phong cách thời trang ở đây thiên về sự thoải mái với áo sơ mi, quần kaki, giày kín mũi cho đàn ông, còn phụ nữ mặc trang phục màu sắc đơn giản, áo dài tay và rất ít đồ trang sức. Quần jeans hiệu Levi’s, Lee và áo thun polo rất được ưa chuộng. Trong các bữa tiệc, đàn ông thường đi giày lười, mặc áo in họa tiết, phụ nữ đi sandal kín gót, giày thể thao hoặc giày bệt.
Jakarta, Indonesia: Đàn ông hiếm khi đeo cà vạt trong các cuộc họp, do phong cách thời trang ở đây thiên về sự thoải mái với áo sơ mi, quần kaki, giày kín mũi cho đàn ông, còn phụ nữ mặc trang phục màu sắc đơn giản, áo dài tay và rất ít đồ trang sức. Quần jeans hiệu Levi’s, Lee và áo thun polo rất được ưa chuộng. Trong các bữa tiệc, đàn ông thường đi giày lười, mặc áo in họa tiết, phụ nữ đi sandal kín gót, giày thể thao hoặc giày bệt.
London, Anh: Váy áo mỏng nhẹ, giày bệt hoặc xỏ ngón là trang phục được yêu thích vào mùa hè với những gam màu đen, màu sáng hoặc nhẹ. Thời trang London không cầu kỳ, nhưng vẫn phong cách và thoải mái. Quần jeans, ủng Chelsea, giày brogues và một chiếc áo khoác vừa vặn sẽ làm bạn hòa nhập với London. Vào mùa thu khi trời mưa nhiều, ủng cao su và ô là hai phụ kiện không thể thiếu.
London, Anh: Váy áo mỏng nhẹ, giày bệt hoặc xỏ ngón là trang phục được yêu thích vào mùa hè với những gam màu đen, màu sáng hoặc nhẹ. Thời trang London không cầu kỳ, nhưng vẫn phong cách và thoải mái. Quần jeans, ủng Chelsea, giày brogues và một chiếc áo khoác vừa vặn sẽ làm bạn hòa nhập với London. Vào mùa thu khi trời mưa nhiều, ủng cao su và ô là hai phụ kiện không thể thiếu.
Los Angeles, California: Khí hậu ở Los Angeles quanh năm ấm áp, vì vậy người dân thích mặc áo ba lỗ, áo thun rộng, quần soóc, váy ngắn. Đàn ông mặc áo sơ mi bên ngoài áo ba lỗ và quần jeans hoặc quần soóc, đi giày thể thao hiệu Vans hoặc Converse. Nếu đến các vùng biển, bạn nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng vì trời có thể lạnh. Vào buổi tối, phụ nữ thường đi giày cao gót, mặc quần jeans tối màu, áo kiểu thanh lịch cho bữa tối. Khi đi các câu lạc bộ đêm, các cô gái thường mặc váy ngắn hoặc váy áo sặc sỡ. Đàn ông mặc quần jeans tối màu, áo sơ mi hoặc áo khoác thể thao khi ra ngoài.
Los Angeles, California, Mỹ: Khí hậu quanh năm ấm áp, vì vậy người dân thích mặc áo ba lỗ, áo thun rộng, quần soóc, váy ngắn. Đàn ông mặc áo sơ mi bên ngoài áo ba lỗ và quần jeans hoặc quần soóc, đi giày thể thao hiệu Vans hoặc Converse. Nếu đến các vùng biển, bạn nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng vì trời có thể lạnh. Vào buổi tối, phụ nữ thường đi giày cao gót, mặc quần jeans tối màu, áo kiểu thanh lịch cho bữa tối. Khi đi các câu lạc bộ đêm, các cô gái thường mặc váy ngắn hoặc váy áo sặc sỡ. Đàn ông mặc quần jeans tối màu, áo sơ mi hoặc áo khoác thể thao khi ra ngoài.

Những quy tắc ăn uống cần biết trước khi đi du lịch

Mỗi nước có những quy định ăn uống không hề giống nhau. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản ở một số nước giúp bạn tránh không bị hớ.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch - Ẩm thực