Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nâng cấp iOS 12.1.2, iPhone mất sóng đúng lễ Giáng sinh

Người dùng iPhone phản ánh về tình trạng iPhone của họ bị mất kết nối dữ liệu di động, không thể gọi điện, nhắn tin sau khi nâng cấp phiên bản iOS mới nhất.

Một mục đích quan trọng được đề cập khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.1.2 là giải quyết vấn đề kết nối di động tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên dường như lỗi này lại xuất hiện trên phạm vi toàn cầu.

iPhone mat song anh 1
Hàng loạt iPhone mất sóng đúng dịp Giáng sinh vì cập nhập lên iOS 12.1.2. Ảnh: TechSpot. 

Những lời phàn nàn xuất hiện ngày càng nhiều trên Twitter. Hầu hết chủ nhân iPhone cho biết họ bị mất kết nối dữ liệu di động sau khi nâng cấp lên iOS 12.1.2. Vấn đề diễn ra ở cả Bắc Mỹ, Nam Mỹ,  châu Âu và châu Á.

"Cảm ơn @Apple @AppleSupport tặng món quà Giáng sinh... kể từ khi cập nhật iPhone lên iOS 12.1.2, tôi không thể truy cập dữ liệu di động. Tôi đã khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình, và giờ không thể kích hoạt nó. Không có dịch vụ. Tốt hơn là các bạn nên sớm có bản cập nhật mới", một người dùng tên Alex tại New York phản ánh tình trạng nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 12.1.2. Người dùng ATX thảo luận tại tweet này cũng gặp tình trạng tương tự với chiếc iPhone 7 của anh ta.

Hàng loạt người dùng khác cũng phàn nàn về lỗi mất kết nối Wi-Fi, kết nối dữ liệu di động, thậm chí không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin thông thường. Tất cả đều đến sau khi họ cập nhật iOS 12.1.2 cho iPhone của mình. Sự cố cũng xuất hiện trên nhiều đời iPhone khác nhau, từ iPhone 7 đến iPhone X.

Nhiều người dùng mong chờ bản cập nhật kế tiếp sẽ giải quyết được lỗi trên iPhone của họ. Đây là thời điểm diễn ra Giáng sinh, ngày lễ lớn nhất trong năm tại Mỹ, châu Âu và nhiều khu vực khác, vì vậy iPhone mất sóng là rắc rối lớn.

iPhone mat song anh 2
Nhiều người thất vọng vì iPhone của họ bị mất kết nối đúng vào dịp lễ Giáng sinh. Ảnh: PhoneArena.

Bên cạnh Mỹ, Ấn Độ cũng là thị trường nhận được nhiều phản ánh về lỗi của iOS 12.1.2. Forbes đã thống kê hơn 30 tweet người dùng phàn nàn về lỗi trên Twitter.

Apple chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Những nhân viên hỗ trợ của Apple chỉ yêu cầu người dùng khởi động lại iPhone, cài đặt lại nhà mạng nhưng hầu hết không giải quyết được sự cố.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng không nên nâng cấp lên iOS 12.1.2. Với tình trạng nghiêm trọng diễn ra trên quy mô lớn, nhiều khả năng Apple sẽ nhanh chóng tung ra iOS 12.1.3 vào đầu tuần này.

Vì sao bạn không nên mua smartphone mới lúc này? Mạng 5G, cảm biến vân tay trong màn hình được dự đoán sẽ xuất hiện phổ biến trên các mẫu smartphone năm sau. Nếu muốn trải nghiệm công nghệ mới, bạn có thể chờ sau tháng 3/2019.

Đã có thể tải về iOS 12.1.2 cho iPhone, iPad

Apple vừa chính thức phát hành iOS 12.1.2 để sửa các lỗi liên quan đến eSIM trên iPhone mới. Đây là phiên bản cập nhật lần thứ 4, kể từ khi hệ điều hành iOS 12 ra mắt vào tháng 9.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Apple Giáng sinh iPhone Mobile Công nghệ